RSS

Chiều cao vẫn còn tăng trưởng

CHIỀU CAO VẪN CÒN CÓ THỂ TĂNG TRƯỞNG ĐƯỢC

growth-chidren.jpg

Cách đây không lâu, hầu như ai cũng đều nghĩ rằng khi một người đã đến tuổi dậy thì hoặc đã trưởng thành thì sẽ không cao lên được nữa. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều sự nghiên cứu và phát minh mới đã chứng tỏ rằng con người vẫn có thể cao lên được mặc dù đã trưởng thành. Thật vậy, ngày nay hầu hết những nhà bác học đều đồng ý là cơ thể của con người vẫn còn có thể phát triển được từ 4 đến 10 phân cho đến khi 40 tuổi, và nhiều khi đến 50 tuổi nữa. Dĩ nhiên là chiều cao được tăng lên nhiều hay ít còn tùy thuộc vào một số yếu tố khác nhau của từng cá nhân chẳng hạn như cấu trúc của xương, tình trạng sức khỏe, thói quen đứng ngồi, sự dinh dưỡng, và môi trường….

Vì cơ thể con người là bộ máy phức tạp nhất của tạo hóa, các bác sĩ và khoa học gia đều công nhận là không có ai có thể hiểu rõ được cơ thể con người một cách thấu đáo. Ngay cả đến ngày hôm nay, một bức màn bí mật kỳ lạ vẫn luôn luôn bao quanh, che phủ kiến thức của chúng ta; nhưng may mắn thay trong bóng đêm dày đặc này đã có vài tia sáng lóe lên.

Chúng ta may mắn sống trong một thời đại tân tiến mà ngành khoa học và y khoa đã tiến bộ vượt bực, nhất là trong 30 năm ngắn ngủi vừa qua. Thuốc chủng ngừa đã được phát minh để ngăn chặn sự lan tràn của những bệnh như đậu mùa và tê liệt. Nhiều phương pháp đặc biệt được phát minh để dùng trong việc mổ xẻ, nhất là mổ tim. Đồng thời khoa học cũng đã phát minh được những dụng cụ tối tân để kéo dài đời sống con người, chẳng hạn như máy giữ nhịp giúp cho tim đập đều, và máy lọc máu của bệnh nhân bị yếu thận và bị nhiễm trùng qua đường tiểu.

growth.jpg

Có một điều buồn cười là giới bác sĩ chính là cha đẻ của những phát minh kỳ diệu này lại là những người đã từng chữa bệnh bằng phương pháp khôi hài như phương pháp “xuất huyết”, cách làm cho bệnh nhân chảy bớt máu ra để trị bệnh. Họ nghĩ là sự xuất huyết sẽ tống khứ tất cả mọi bệnh tật ra ngoài cơ thể bệnh nhân. Với cách chữa bệnh này bệnh nhân dĩ nhiên sẽ khỏi bị bệnh nữa vì họ qua đời sớm. Cũng chỉ trong vòng khoảng 100 năm nay ngành y khoa đã chấp nhận thuyết vi trùng. Thế giới y học vẫn đang phát triển mạnh mẽ nhưng vẫn còn phải nghiên cứu những lý thuyết mới, và chấp nhận những lý thuyết này một cách cởi mở. Vì lý do này mà “Phương Pháp Làm Tăng Chiều Cao” đã được áp dụng và phổ biến tại Hoa Kỳ và các nước Âu Châu.

Không có một phương cách đơn độc nào mà có thể làm tăng chiều cao được cũng như không có một động tác thể dục nào có thể phát triển tất cả các bắp thịt trên cơ thể. “Phương Pháp Làm Tăng Chiều Cao” phối hợp và áp dụng nhiều phương cách và các bài thể dục khác nhau để giúp bạn đạt được kết quả mong muốn. Bạn nên đọc kỹ bài viết này trước khi bắt đầu thực hành và bạn nên theo sát tất cả những sự chỉ dẫn, những bài tập, và không phải chỉ tập những bài nào bạn thích. Nếu theo đúng phương pháp trong bài viết này bạn chắc chắn sẽ cao lên trong một thời gian ngắn.

Trước khi chúng tôi trình bày một cách ky õthuật những yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng trưởng, chúng tôi xin dẫn chứng một vài thí dụ cụ thể để chứng minh là cơ thể vẫn còn tăng trưởng sau tuổi trưởng thành. Nếu bạn là khán giả hâm mộ môn baseball thì chắc bạn cũng để ý một điều khác lạ về người ném banh (pitcher). Cánh tay ném banh của anh ta thường thường dài hơn cánh tay kia từ 2 đến 6 phân. Điều này gây ra bởi sự hoạt động thường xuyên của cánh tay ném banh… và thường thường là các anh ném banh cũng đã trưởng thành rồi. Đây chỉ là sự giải thích đơn giản, chúng tôi sẽ giải thích một cách khoa học trong các chương sau. Nhưng trước đó, chúng tôi xin đưa ra một thí dụ tương tự khác. Bất cứ người nào thích trò chơi thể thao Jai Alai đều thấy là cánh tay phải của các người chơi Jai Alai nhà nghề đều dài hơn cánh tay trái ít nhất là 4 phân bởi vì tất cả các đấu thủ Jai Alai đều phải ném banh bằng cánh tay phải. Sự dài ngắn khác nhau của hai tay là kết quả của sự hoạt động thườnf xuyên của tay phải khi bắt banh bằng Cesta (cái rổ cột chặt vào cổ tay người chơi) và rồi ném nó vào bức tường trước mặt với vận tốc cực nhanh. Sự vận động này là một trong những yếu tố căn bản mà tôi phối hợp vào chương trình này để đạt được kết quả tương tự cho chân tay và cơ thể. Như chúng ta đã thấy, sự phát triển của tay và chân là một trong những bằng chứng cụ thể là cơ thể vẫn còn tiếp tục phát triển, một điều mà vài năm trước đây ai cũng nghĩ là không thể xảy ra. Nhiều bằng chứng khoa học khác đã chứng minh chiều cao vẫn có thể tăng trưởng cho đến 50 tuổi. Bây giờ chúng tôi bắt buộc phải dùng từ chuyên môn, nhưng chúng tôi sẽ giải thích rõ ràng những danh từ này.

Theo như bài nghiên cứu khoa học mới đây trong bài British Medical Journal, sở dĩ sự tăng trưởng của các động vật có xương sống bị ngừng lại là vì sự đè nén quá đáng trên các khớp xương. Nếu sức đè nén này được khử bỏ (và chắc chắn là có thể hủy bỏ được) thì cơ thể sẽ tiếp tục tăng trưởng cho đến 40 tuổi hay hơn nữa. Sức ép trên các khớp xương và sụn gây ra có thể vì những tật xấu như lưng cong hay gù (kyphosis). Người bị tật này có bắp cơ (extensor muscles) yếu. Những bắp thịt này sẽ để cho lưng bị cong khi ta ngồi, gây ra tật gù lưng. Một tật tương tự thường thấy khác là scioliosis (cơ thể bị lệch sang một bên) cũng là hậu quả của các bắp cơ đó khi bị yếu.

Có một điều lạ về cả kyphosis lẫn scioliosis là những người có tật này thường không hay biết hoặc để ý đến nó. Họ cũng không nhận thấy rằng một khi tật của họ được sửa chữa, chiều cao của họ sẽ tăng thêm vài phân nữa. Ngoài ra vấn đề làm giảm bớt sức ép trên khớp xương cũng không kém phần quan trọng. Khi các bắp thịt đã trở nên cứng cáp và sức đè nén bị loại bỏ thì cơ thể lại có thể tăng trưởng được.

Chúng tôi đã đặt riêng vài bài tập trong chương trình tập luyện của “Phương Pháp Làm Tăng Chiều Cao” cho cột xương sống để kích thích sự hoạt động của các kích thích tố, các hạch và tuyến trong cơ thể. Sự tăng cường hoạt động của các tuyến này sẽ làm cho sụn và các khớp xương giãn nở ra cho đến khi nào cơ thể không còn tăng trưởng được nữa ở tuổi 40.

Theo các nhà nhân chủng học của viện Smithsonian, Washington D.C. thì đàn ông và đàn bà ở tuổi 40 vẫn còn có thể tăng trưởng cho đến ngoài 50 và đôi khi có thể đến 60 nữa! Các nhà bác học này xác nhận là ngày nay chúng ta đã có nhiều bằng chứng cụ thể về sự tăng trưởng của cơ thể con người mặc dù khi đã quá tuổi trưởng thành. Cũng trong bài diễn văn ở viện Smithsonian, nhà khoa học gia nổi tiếng Alex Hrdlicka đã khẳng định rằng cơ thể con người có thể làm trưởng bằng cách làm giãn các khớp xương (interstitial accretions) sau 25 tuổi và tiếp tục cho đến 40 tuổi hay già hơn.

“Phương Pháp Làm Tăng Chiều Cao” có một chương rất quan trọng về thực phẩm, sự dinh dưỡng, và vitamin. Chúng tôi còn bao gồm cả sự ảnh hưởng của môi trường trong chương này. Thật ra những yếu tố này quan trọng đến sự tăng trưởng của cơ thể như thế nào? Chúng tôi xin đưa ra 2 ví dụ để cho các bạn thấy tầm quan trọng của những yếu tố này. Sau thế chiến thứ II, dân Nhật đã cao vọt lên một cách kinh khủng. Các nhà khoa học gia đã khám phá là trước cuộc thế chiến, đa số thức ăn của người Nhật chỉ có cơm và cá. Sau trận thế chiến, một số lượng lớn rau cải và thịt đã được đem vào những bữa ăn hàng ngày. Kết quả rất rõ ràng, chiều cao của dân Nhật đã tăng vọt lên khi sự dinh dưỡng được đầy đủ và cân bằng. Các nhà khoa học gia cũng khẳng định là môi trường cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Họ dẫn chứng các trường hợp của những người di dân với vóc người thấp bé nhưng các thế hệ sau này lại rất cao lớn khi thự cphẩm và điều kiện sống tốt hơn.

Không có gì huyền bí về bài viết này cả. “Phương Pháp Làm Tăng Chiều Cao” chỉ dựa trên những sự kiện khoa học cụ thể để chứng minh là chiều cao vẫn còn tăng lên được ở hầu hết mọi lứa tuổi và chỉ dẫn cho bạn làm sao để đạt được mục đích này. Phương pháp tập luyện trong bài viết này đã được nghiên cứu và thí nghiệm rất kỹ lưỡng, và được xác nhận là công hiệu 95%. Điều này rất quan trọng vì bạn phải có thể làm tăng chiều cao của mình lên mà không có hại hoặc đau đớn. Khoảng phân nửa của “Phương Pháp Làm Tăng Chiều Cao” bao gồm 3 chương trình tập luyện liên tục. Những bài tập luyện này được soạn thảo một cách khoa học để tận dụng tất cả những dữ kiện mà chúng tôi đã thâu thập trong nhiều năm qua. Mỗi một chương trình đều có mục đích riêng với cùng một mục tiêu là làm tăng chiều cao của toàn bộ cơ thể.

Advertisements
 

356 responses to “Chiều cao vẫn còn tăng trưởng

 1. thanhphat

  August 26, 2008 at 1:00 pm

  Xin chao,
  Toi da truong thanh roi nhung hoi lun va muon cao them khoang 10cm nua vay phai lam cach nao xin bac si chi giup toi. Cam on.

   
  • ha

   August 15, 2009 at 10:15 am

   an

    
  • thái châu

   November 24, 2009 at 11:00 am

   Chào bs ! e 19t mà chỉ cao 1m4 thôi àh ! làm thế nào để có thể cao được thêm nữa ! bs júp e đi ạ !

    
   • Quyên

    December 12, 2009 at 10:48 pm

    cháu năm nay học lớp 10 mà cao có 1m40 thôi à!!! Mà những bạn bằng tuổi cháu cao từ 1m60 trở nên. Bố mẹ cháu thì cũng bình thường. Làm sao để cháu cao thêm 10cm nữa???

     
   • trang

    September 5, 2010 at 1:23 pm

    troi oi!
    Bac si oi, cac ban oi!
    moi nguoi nhu vay van chua la j so voi chau ca! Chau con dau buon va chan chuong hon nhieu
    chau nam nay 25 tuoi roi ma cung chi cao co 135cm thui
    nha chau moi nguoi deu co chieu cao binh thuong, ca ho hang cung k co ai thap ca
    Chau phai lam sao ag
    May tap chieu cao co tac dung k bac si? lieu chau con co hoi k ag. Chau co nghe noi toi phau thuat keo dai chan nhung chau so lam, ma lai fai dat nep chan ca nam lien. chau k co dieu kien de lam dieu do, vi nha chau neo nguoi wa. Bo chau moi mat nen nha chi co 2 me con, nene do chi la niem mo uoc
    Xin bac si tu van cho chau ve tac dung cua may tap lam tang chieu cao voi ag
    chau ra truong roi nhung vi qua thap nen rat kho co co hoi co viec lam
    va cho toi bay gio van chua co
    chang o dau nhan chau ca, vi trong chau nhu 1 dua tre cap 1 vay, di hoc dai hoc toan bi tui tre con cap 1 gan cho tro treu choc thui ag
    chau tui than lam

     
   • Anonymous

    September 25, 2011 at 7:35 pm

    em cung

     
   • gatay

    August 12, 2013 at 4:26 pm

    Chau nam nay 17 t nhung chyeu cao chi co 1m 53. Lam the nao de cao len duoc nua

     
   • phan minh anh

    December 6, 2013 at 10:16 pm

    Tap the duc sao due nguoi truong than duo cap hon

     
  • Anonymous

   October 8, 2011 at 2:26 am

   xin chao, bac sy co the cho toi biet la toi co the cao len duoc bao nhieu cm nua.khi ma toi da o tuoi 23,va chieu cao hien tai la 1m50.

    
   • chau

    August 20, 2012 at 1:32 am

    bạn thử đi bơi lội 1 thời gian xem.

     
   • Anonymous

    August 23, 2012 at 10:55 am

    bạn ơi cho mình hỏi tí. mình muốn xem thông tin bài viết tăng chiều cao của bác sỹ thì phải đăng ký account như thế nào vậy bạn ? bạn gửi wa mail : nguyentran_2404@yahoo.com giúp mình nhé. cảm ơn bạn nhìu lắm

     
  • Anonymous

   April 14, 2012 at 2:12 pm

   ban cho biet ro ban la nam hay nu thi moi nguoi se co phuong phap cho ban!

    
   • Anonymous

    August 23, 2012 at 11:03 am

    bạn ơi mình là nữ mình chỉ cao 1m58 , mình muốn cao thêm nữa khoảng 1m65, bạn chỉ giúp mình nha. send mail cho mình: nguyentran_2404@yahoo.com. cảm ơn bạn nhìu lắm

     
  • Mr Bi

   May 28, 2012 at 11:35 am

   Hay tra loi giup em cau hoi tren di Bs. Lam the nao de cao them 10cm nua. Cam on BS that nhieu.

    
   • hoanglam

    April 7, 2013 at 10:39 am

    lam

     
  • Anonymous

   November 8, 2012 at 9:39 pm

   toi da tag truog chju cao ma dat dc chieu cao li tuong nen paj lam gj de phat tren chjeu cao nua bac si

    
  • xuan phuc

   November 12, 2012 at 6:04 am

   em năm nay 22 tuổi nhưng chỉ cao 1m53 thôi, em muốn cao 1m65 thì phải làm sao hả bs ơi, muốn xem thông tin thì phải làm ntn?? mail cho mình nhé : tinycherub109@yahoo.com.vn

    
   • Anonymous

    November 19, 2013 at 4:36 pm

    mình cũng 22t cao 1m56 thôi. có cách nào cao đc 1m6 ko.

     
  • quoctuanz

   August 12, 2015 at 1:32 pm

   chao bac si, e nam nay 24t va cao 1m74 muon minh cao den 1m8. mong bac si giup e loi khuyen ve che do an uong va bai tap tang chieu cao hieu qua . cam on bac si

    
 2. Anonymous

  August 29, 2008 at 10:28 pm

  Toi da truong thanh roi nhung hoi lun va muon cao them khoang 10cm nua vay phai lam cach nao xin bac si chi giup toi. Cam on.

   
  • dien

   December 6, 2013 at 3:41 am

   dc ! minh cao 1m57 bay gio lên 1m63 nho du xa don ! tap luc 18t gio 20t

    
   • hachi hachi

    September 15, 2016 at 7:34 pm

    bạn là nam hay nữ vậy? sau 20 t bạn còn tập không và còn cao lên không. Bạn cho m lịch tập vs nhé. M hiện rất lo lắng. Mong bạn rep lại mình.

     
 3. boy

  September 21, 2008 at 5:05 am

  em 18tuoi,em la boy.Ba em cao 1m83,anh trai 1m85,em trai 13 tuoi nhung cao bang em,em chi cao 1m7.Vay lam sao de cao them nhu ba em

   
  • ha

   August 15, 2009 at 10:17 am

   chac khong phai do gen rui.chac ban thieu chat dinh duong day,an nhieu vao

    
  • nam lun

   June 27, 2011 at 5:59 pm

   1m7 dc rui` con ham ho nua
   ;))

    
  • ttt

   January 30, 2012 at 10:40 am

   đc ùi em ui. Cao quá khó lấy vk lắm =))

    
  • 3begirl

   February 25, 2012 at 11:59 pm

   cao the rui con gi

    
  • Anonymous

   November 23, 2013 at 8:45 pm

   thật là vãi, cao thế rồi còn đòi cao nữa hả

    
 4. bucoi

  October 24, 2008 at 11:24 pm

  ddddddddddddddddd

   
 5. Nguyen Dien Trung

  November 16, 2008 at 10:42 am

  chao` bac si
  em gio` 17 tuoi sao chi~ cao co 1m6 thoi ah`
  tu khi em hoc lop 9 toi gio` chieu cao gan nhu ko tang them nua~
  cho em hoi tao sao lai bi tinh trang nhu the
  co thuoc nao` kick thich tang truong chieu cao cua em dc ko?
  neu co tai Viet Nam em co them tiem` va` mua no o dau ????

   
  • nguyen bao ngoc

   June 7, 2009 at 5:28 pm

   bac si oi chau nam nay 17 tuoi roi ma cao co1met51.chau pahi lam sao de cao them 10cm nua??? lieu chau co cao duoc nua khong ha bac si

    
   • Anonymous

    June 21, 2009 at 10:19 am

    minh cug dau co hon ban duoc mm nao.hu hu chac k con co hoi cao nua roi ban ui,ma neu co thi cung 2,3cm la het co rui.hix hix

     
  • nguyen bao ngoc

   June 7, 2009 at 5:28 pm

   bac si oi chau nam nay 17 tuoi roi ma cao co1met51.chau pahi lam sao de cao them 10cm nua??? lieu chau co cao duoc nua khong ha bac si

    
   • Anonymous

    July 22, 2012 at 9:59 am

    Ko sao dau ban oi nam minh 17 t cung giong ban thoi.nhung nam nay minh 20t roi minh cao 1m73 roi.de minh chi cho.sang la minh choi bong ro.chieu minh di tap ta.voi lai 1tuan minh di boi 3lan.cong them an uong dau du nen 3 nam sau minh cao len duoc 20 phan ner

     
   • chau

    August 20, 2012 at 1:36 am

    xạo vừa thôi ông con. 20 phân nữa vậy ku gần 2m à

     
  • ha

   August 15, 2009 at 10:19 am

   neu la con gai thi tam on ve chieu cao.neu la con trai thi hoi lun.can tap the thao va an du chat dinh duong

    
  • Anonymous

   August 11, 2011 at 11:08 am

   nhiu do du roi ban ak

    
 6. tony_nguyen

  November 21, 2008 at 5:21 am

  em la em 16 tuoi em cao 1 met 65 …vay em con cao dc nua ko…

   
  • ha

   August 15, 2009 at 10:20 am

   con chu.con gai den 18 tuoi thi het cao.con trai thi 22 tuoi thi …

    
 7. trịnh thị mỹ thời

  November 26, 2008 at 5:01 pm

  bằng cách nào để có thể tăng trưởng chiều cao nhanh chóng em đã 18t rồi mà cao có 1m45 giờ phải làm sao đây ?có lẽ em bị yếu tố di truyền vì mẹ em cao 1m50 bố cao 160m vậy chiều cao của em có thể tăng thêm 10 phân nữa ko ?

   
  • ha

   August 15, 2009 at 10:21 am

   em lun rui.co hoi de tang chieu cao o tuoi 18 thi it lam

    
  • chau

   August 20, 2012 at 1:39 am

   ax ax. mình 174 bạn gái mình 1m58 vậy mai mốt có baby nó có bị lùn k ta? hay nên kiếm em chân dài cho chắc

    
   • my

    January 26, 2013 at 12:15 pm

    chai kim chan dai chua chac da oan auk

     
 8. NT

  January 2, 2009 at 1:36 pm

  Chào bác sĩ .
  Hiện giờ em đã 20 tuổi mà chiều cao của em cực kì khiêm tốn : 1m47. Có lẽ một phần em bị yếu tố di truyền., bố cao 1m63, mẹ cao 1m52 . Vậy xin bác sĩ hãy cho em một số lời khuyên về chế độ dinh dưỡng hay bài tập thể dục để em có thể cải thiện chiều cao của mình.
  Cám ơn bác sĩ rấ nhiều !!

   
  • ha

   August 15, 2009 at 10:22 am

   lun rui

    
   • Phan Hoàng Dũng

    June 5, 2011 at 1:52 pm

    chào bác sĩ!
    Tôi năm nay 28t rồi, chiều cao là 1m66, tôi muốn tăng thêm 4 – 5 cm nữa. Xin bác sĩ hãy cho em một số lời khuyên về bài tập thể dục và chế độ dinh dưỡng hợp lý để em có thể tăng chiều cao của mình.
    Cám ơn bác sĩ nhiều !!

     
 9. thuynhien1962

  January 4, 2009 at 12:16 am

  lam sao tham khao luyen tap tang chieu cao? cam on BS

   
 10. Gjang

  January 4, 2009 at 5:17 pm

  bac si chau bay gio da 17 tuoi nhung chi cao 1,55 m chau doc tren mang thi thay nguoi ta bao co thoi gian no se tang vot den 12 den 15 cm bac cho chau hoi bao gio thi chau co the tang them 15 cm nua a. bac co the chi cho chau cach tap luyen dung cach de phat chien chieu cao 1 cach toi da ko

   
  • ha

   August 15, 2009 at 10:23 am

   the cung chua phai la hoan hao dau.hoi khiem ton

    
 11. QuangHuy

  January 7, 2009 at 7:56 pm

  Bác sĩ sao cháu vào các bài tập thì nó yêu cầu phải có pass,nhưng làm sao đễ có pass vậy bác sĩ?Cháu cảm ơn

   
 12. tuan vu

  January 18, 2009 at 1:47 pm

  toi muon tham gia cac bai tap thi phai lam the nao thua bac si?

   
  • drdaochum

   February 1, 2009 at 10:56 am

   Chào Tuấn Vũ,
   Những bài này có trong blog, và người xem cần phải có account.
   BS.ĐÀO CHUM

    
   • ngoc

    August 27, 2010 at 3:52 pm

    thua bac sy .chau da 17 tuoi rui ma cao co 1.55m thoi vay chau muon cao them chung 10cm nua co dc ko ah .mong bac sy xem co cach nao ko giup chau voi

     
   • greentea2812

    June 30, 2011 at 10:09 pm

    cho cháu hỏi tại sao có account rồi vẫn ko xem được các bài tập tăng chiều cao ạ. khi cháu vào thì máy yêu cầu password, nghĩa là sao???

     
   • luc

    October 10, 2011 at 8:07 am

    xin hỏi bs làm thế nào để có account ? Tôi tìm mục đăng kí hoài mà không thấy. Mong bs chỉ giúp. Cảm ơn !

     
   • Anonymous

    August 23, 2012 at 10:57 am

    tạo account thế nào vậy bác sĩ ? bác sỹ chỉ giúp dùm em với

     
   • Anonymous

    September 13, 2012 at 11:01 pm

    Xin phép ghé bác sỹ. Mình có cách này mách các bạn, chẳng cần account cũng không cần password:

    Các bạn search google sẽ thấy có 1 quyển phuongphaptangchieucao.pdf, search theo keyword “tăng chiều cao đến 40 tuổi” chẳng hạn.

    Sách cũng chia ra các bước sơ cấp, căn bản,… cao cấp, sách chụp có hình vẽ minh họa đầy đủ. Biết đâu lại giống phương pháp của drchum thì các bạn đỡ phải mất công.

    Tiện đây mình cũng mạo muội giới thiệu đến drchum như vậy, để bác drchum tham khảo xem sao. kaka.

    Thân chào.

     
   • tuan

    October 31, 2013 at 10:48 pm

    la sao a h0k ghi ro luon dj

     
 13. THANHTUNG

  February 9, 2009 at 12:59 am

  BAC SY CHAU GIO DA 24T CAO CO 1,67M MUON CAO THEM NUA CO BIEN PHAP TAP LUYEN NAO KHONG. XIN BAC SY CHI GIUM

   
  • Anonymous

   December 2, 2011 at 9:02 pm

   chỉ có lùn thêm mà thôi

    
 14. Nguyen Bao Ngoc

  June 7, 2009 at 7:28 pm

  Bac si oi, nam nay chau 17 tuoi roi ma chau moi cao 1met51.Lieu chau co the cao them 10cm met khong ???Lam the nao de tang chieu cao a???

   
 15. Nguyen Bao Ngoc

  June 7, 2009 at 7:32 pm

  Bac si oi, chau nam nay da 17 tuoi nhung moi cao 1met 51.lieu chau co the cao them 10 cm nua khong a? lam the nao de cao hon ha bac si

   
 16. Nguyen Bao Ngoc

  June 7, 2009 at 7:33 pm

  lam the nao de tang chieu cao ha bac si? chau nam nay da 17 tuoi nhung moi cao 1met 51

   
 17. tuong vy

  June 12, 2009 at 1:44 pm

  chau nam nay 17t ruj` ma` chj~ cao co 1m50 ak` xjn bs cho biet lam` cach nao` de tang truong them chieu cao nua duoc ko

   
 18. hanh

  June 12, 2009 at 10:39 pm

  anh chi oi .cho m hoi .em nam nay 20 ui ma em cao co 1m47 jo em muon cao 10cm .tuoi nay em con phat trin chieu cao ko? em co can uong thuoc va boi co cao nua ko ? anh chi giap dap dum em nha cam on

   
 19. thalia

  June 14, 2009 at 5:58 am

  Em nam nay 20 tuoi ma cao 1.50,em ko bit la con co the cao duoc ko nua.Neu noi ve yeu to di truyen thi co le chi mot phan thoi vi em cua em moi 13 tuoi ma da cao1.65.Em ko bit co cach nao giup em tang them chieu cao nua ko?co bai the duc nao co the giup em?hay che do an uong nao ko?em xin cam on

   
 20. sweethoney

  July 13, 2009 at 5:29 pm

  em 14t ma chi cao duoc 1m53 lam sao bay jo nhj

   
  • ha

   August 15, 2009 at 10:23 am

   the la on

    
 21. dinh toan

  July 18, 2009 at 9:53 am

  pm nick nay di
  anh gui tai lieu cua bac si cho ma doc mua lam chi ton tien ko co thu tien dau
  langtu_codon4156@yahoo.com

   
  • Anonymous

   October 6, 2013 at 11:05 am

   Anh ơi, em không thể gửi được mail cho anh theo địa chỉ ở trên.

    
 22. phan mai ca

  July 24, 2009 at 9:52 pm

  em nam nay 18 tuoi ma chi cao co 1.48. em khong biet la con co the cao duoc nua khong? em muon cao them 10 cm nua. lieu co cach nao khong a? anh chi giup em voi! ”Phuong Phap Lam Tang Chieu Cao ” ma bai viet tren co the giup em khong a? lam on hoi am som cho em . em xin chan thanh cam on.

   
 23. huyen huyen

  July 24, 2009 at 9:53 pm

  em nam nay 18 tuoi ma chi cao co 1.48. em khong biet la con co the cao duoc nua khong? em muon cao them 10 cm nua. lieu co cach nao khong a? anh chi giup em voi! ”Phuong Phap Lam Tang Chieu Cao ” ma bai viet tren co the giup em khong a? lam on hoi am som cho em . em xin chan thanh cam on.

   
 24. ca

  July 24, 2009 at 9:57 pm

  nam nay em 18 tuoi ma chi cao 1.50. anh chi giup em cach tang chieu cao voi a. bang bai the duc hay la mot phuong phap gi do… em xin cam on nhieu

   
 25. dung

  August 1, 2009 at 4:44 pm

  thua bac si lam sao de coi duoc nhung bai tap va che do dinh duong ma bac si da neu nhu tren . va dang ki nhu the nao ?

   
 26. ngoc dung

  August 26, 2009 at 11:23 am

  Chao bs, e rat ngac nhien khi doc bai viet ve chieu cao van co the tang truong cua bs. E da 27 tuoi, chi cao 1m45, than hinh binh thuong va cung rat ti le, chu khong thuoc dang nguoi lun tren to duoi be. E luon mong muon duoc cao them 5-10 cm nua cung cam thay quy gia lam roi. Bs co the cho e loi khuyen va cach phat huy toi da chieu cao hien gio de co the tu tin hon trong c/s.

   
 27. ngoc huong

  September 17, 2009 at 9:10 am

  chau 20t ,cao 1m54,chau se rat rat hanh phuc khi co the cao thanh 1m60,lieu co dc ko. bs co bai tap tduc, thuc pham,hay cach nao giup chau dc ko vay.chau cam on nhieu a

   
  • Anh Tuấn

   January 21, 2016 at 10:39 am

   bạn cứ tập luyện chăm chỉ vào uống sữa ngủ đúng giờ giấc vào mình tập rồi cao được 3 phân sau 4 tháng

    
 28. Tri Dat

  November 3, 2009 at 4:23 pm

  chao bac sy.chau nam nay da 18 tuoi va cao 1m75,theo bac sy thi gio nay chau con cao duoc nua khong,neu duoc thi toi da chau co the cao duoc bao ngieu phan nua va chau phai lan the nao de co the phat trien chieu cao do duoc toi da.Cam on bac sy nhieu

   
  • nguoi lun

   August 14, 2010 at 10:02 pm

   Bạn cao như vậy được rồi, tham lam làm gì. Muốn trở thành cây tre miễu ha sao?

    
 29. anhvuong

  November 15, 2009 at 11:40 am

  Toi muon xem cac bien phap tang truong chieu cao de giup con gai. xin vui long giupa. Cam on BS.

   
 30. ha ha

  November 17, 2009 at 5:54 pm

  Khong biet co bac si khong nhung toan la nhung cau tra loi hue von ca. Khong co co so khoa hoc gi het. Toan noi xuong khong a. Khong dang tin dau. It ra tren bai viet con co co so hon.

   
  • Cảnh báo

   November 17, 2009 at 7:51 pm

   Những câu trả lời trên đây nếu không xuất hiện hình của BS ĐÀO CHUM kèm theo là câu trả lời của người truy cập, do đó không đảm bảo tính chính xác.

    
 31. trung

  November 28, 2009 at 5:57 am

  chao bac si. Nam nay chau duoc 20 t, cao 1,78 m . truoc kia thi cam thay minh gay va cao qu, con bay gio thi mong sao cho cao 5 cm nua. Chau muon hoi xem minh con co the cao them dc nua ko ah!

   
 32. meocon

  January 19, 2010 at 11:33 pm

  chao doctor, nam nay chau 13t la con gai , chi cao khoang 1m44 , chieu cao moi~ nam tang khoang~ 4-5cm…..Vay. sau nay chau co’ cao tren 1m60 khong

   
 33. pham van sang

  March 14, 2010 at 2:29 pm

  bac si oi chau nam nay 21 tuoi roi nhung cao co 1.63m a!chau muon cao them nua thi chau phai lam cach nao !chau nghe nguoi ta noi tap hit xa don vao buoi sang va toi no cung giup ta cao hon phai khong,vay phai lam bao lau de thay duoc chieu cao theo y muon!

   
 34. nhatpham

  April 27, 2010 at 10:23 am

  Chào bác sĩ, năm nay cháu 19t cao 1m65. Bố cháu cao 1m70 và mẹ cháu cao 1m55. Từ năm lớp 9 tới nay hầu như cháu không còn cao lên nữa. Xin cho cháu hỏi là cháu có thể cao lên khoảng 10cm nữa không ??

   
 35. ngôn

  May 4, 2010 at 4:20 pm

  chào các bạn.người việt nam là vậy đó.lùn vẫn là lùn thui.mình là nam giới mà cũng chỉ có cao173,5cm.mà mình tới tận lớp 11 mình mới cao năm nay mình 20 tuổi rùi.những đứa bạn của mình cao sớm thì bây giờ k thấy cao thêm tí nào nữa.hihihihi

   
 36. be cot

  May 9, 2010 at 1:42 pm

  chào bác sĩ, cháu muốn xin nhờ bác sĩ giúp cháu phương pháp có thể tăng chiều cao được không ạ.
  cháu năm nay 19 tuổi, cao 1m5, nặng 50kg.
  năm học lớp 7, chiều cao phát triển rất nhanh, gần 1m5 rồi, từ đó chẳng cao hơn được nhiều, đến giờ thì tròn chẳng 1m5. Và ba mẹ cháu đều cao 1m6. Vậy cháu nếu có thể cao thì có thể cao được bao nhiêu nữa ạ. Bây giờ, cháu có thẻ tiêm hoocmon GH được không ?

   
 37. Anonymous

  May 18, 2010 at 11:28 am

  chào bs.
  Năm nay cháu 19t. Cháu cao 1m65. Cháu rất thích khi đọc bài viết này của bác sĩ. Cháu muốn cao thêm tầm 8-10 cm nữa. Mong bác sĩ cho lời khuyên ạ.

   
 38. yuri

  May 20, 2010 at 10:55 am

  hic. bs oi, sao chau ko thay phuong phap tap o dau het vay?

   
 39. Thuy

  June 22, 2010 at 1:44 pm

  Lam sao de chau co duoc Sach”Phuong phap lam tang chieu cao”.

   
 40. vu van dien

  July 2, 2010 at 2:59 pm

  chao bac si. nam nay e 19t cao 1m69. e thay chieu cao nhu the la hoi khiem ton. pay gio e mun cao them 5hoac 6cm nua thi pai lam the nao ak.

   
  • dat

   January 17, 2011 at 8:19 pm

   boi nhiu nhiu zo

    
 41. vuong han hung

  July 5, 2010 at 3:28 pm

  xin chào bác sĩ, em 21 tuổi với chiều cao 1m60 đúng. em mong được sự tư vấn của bác sĩ để cải thiện chiều cao của mình! em xin cám ơn.

   
 42. trang

  July 26, 2010 at 6:26 pm

  bac si oi!cho em hoi lam sao thay dc cac bai tap do vay?ma account la gi vay bac si?co the chi cho em dc ko?em rat mong nhan dc cau tra loi tu bac si.

   
 43. trang

  July 26, 2010 at 6:39 pm

  anh chi oi!cho em hoi co anh chi nao zo dc cac bai tap cua bac si thi chi cho em zoi!cam on anh chi nhiu lam ^^!

   
 44. dung

  August 13, 2010 at 9:14 pm

  e 15 tuoi cao 1m53.me e cao 1m68.e phai lam sao de cao len nhi?

   
  • Anonymous

   August 14, 2010 at 10:00 pm

   Em mới 15 tuổi mà lo gì, còn cao thêm nữa. Đừng lo cưng nhé!

    
 45. ngoc

  August 24, 2010 at 9:39 am

  toi18t ma moi cao 156 toi muon cao 10cm nua mong caca ban giup toi

   
 46. ton ny

  September 9, 2010 at 10:03 pm

  toi nam nay 18tuoi, moi cao dc 1m55 …hoitoi co the cao them duoc nua khong.neu ai biet lam the nao de toi co the cao len duoc 1m65..khi den 21tuoi??/lam on bat mi cho toi voi…

   
 47. nguyen thi anh hang

  September 24, 2010 at 11:55 pm

  con toi nam nay 16 tuoi, da 2 nam nay hau nhu khong cao them duoc phan nao mac du tap the duc rat deu,uong nhieu sua,cansua3.Co phai la chau khong the cao duoc do di truyen khong?Co phai co bap chan roi la khong cao duoc nua khong?

   
 48. huong

  October 20, 2010 at 4:40 pm

  lam the nao de co chiu cao thua bac si

   
 49. nguyen cao chanh

  October 29, 2010 at 1:14 am

  e 18 tuoi cao 1m65,e mun cao 1m7 hoac hon lam sao ha bac si, giup e voi

   
  • Anonymous

   January 28, 2012 at 3:00 pm

   tren doi khong co gi la khong the ca em ah

    
 50. pham tuan anh

  January 5, 2011 at 6:14 pm

  xin bac si gui cho toi ba phuong phap tang truong chieu cao qua email cua toi voi

   
 51. dat

  January 17, 2011 at 8:18 pm

  tet nay em 21 ma chi cao duoc co 1.71 thoi. bs chi em co bien phap nao giup chieu cao cua em len duoc chung 9 cm nua la ko za?

   
 52. Anonymous

  January 20, 2011 at 1:21 pm

  Em 18 t ruj ma chj cao 172cm lieu em co cao duoc 177cm ko .cam on

   
  • Anonymous

   December 18, 2011 at 9:43 pm

   ko bit

    
 53. langtuvutru1901

  February 26, 2011 at 3:16 pm

  chao bac si. em nam nay 18t ma chi cao 160cm.lam cach nao de cao len 173 ko.em cam on bac si

   
 54. langtuvutru1901

  February 26, 2011 at 3:17 pm

  en nam nay 18t nhung chi cao 160cm.lam the nao de cao 173cm ko? em cam on bac si

   
  • drdaochum

   February 26, 2011 at 7:19 pm

   Hơi bị khó đó em à.
   Có thể em chỉ cao thêm 5-6 cm nữa thôi.
   BS.ĐÀO CHUM

    
   • phong

    July 27, 2011 at 3:29 pm

    bác sĩ ơi giúp cháu với! cháu là con trai năm nay cháu 19t rồi mà cháu chỉ cao có 1m54 thôi và cháu nặng có 38kg. bác sĩ giúp cháu với>>>>>. cháu cảm ơn bác sĩ

     
   • nguyễn hữu hiếu

    December 31, 2011 at 12:24 am

    huhu bác sĩ oy năm nay em 23t mà chỉ cao có 1m67 thùi a!con gái bây giờ toàn đi dép 10 phân thui huhu đứng cạnh thấp hơn ngại lắm ạ!có cách nào để em có thể cao lên 1m75 không ạ?em cám ơn bác sĩ.

     
   • nguyen phuong thanh

    January 29, 2012 at 10:04 pm

    chau chao chu a!Chau nam nay 23 t ma chi cao co 1m45.Chau rat tu ti vi chieu cao cua minh.Chu co the giup chau de cao len duoc 1m53-1m55 duoc khong a.Chau cam on chu nhieu a!

     
   • sơn tùng

    September 25, 2012 at 1:29 pm

    bác sĩ ơi , em thật sự đang rất cần cao thêm 5 6 cm nữa , phải làm thế nào ạ , cần làm gì ạ , em năm nay 24 tuổi rồi ạ , tập khổ thế nào em cũng chịu được ạ

     
 55. Nhung

  March 21, 2011 at 7:45 pm

  em rat tủi thân chiều cao của minh. 20t ma 1.47. chỉ muốn tự vẫn thôi, tủi tân lam

   
 56. Kute

  March 22, 2011 at 9:02 pm

  Bác sĩ ơi, bác sĩ chỉ con làm sao tăng chiều cao đi bác sĩ, con năm nay 19t rồi mà có 1m50 àh 😦

   
 57. Han

  April 4, 2011 at 12:47 pm

  Chào bác sĩ năm nay em 27 tuổi rồi mà cao có 1m40 thôi. Nhà em cha mẹ em cũng lùn lắm nhưng cả gia đình không ai mà thấp như em sao thấy tủi thân quá . Mẹ em cao 1m5 con ba thi 1m6. Các chi em cung cao 1m5 -1m55 va các anh trên 1m6. Hic hông biết sao em lại không bằng được chiều cao các chị em. Bác sỹ có thể giúp em cao khoảng 10cm nữa thôi cho bằng các chị em là em vui hết sức rồi .

   
  • linh

   April 10, 2011 at 3:45 am

   Chao bac si.
   E nam nay da 19 tuoi roi nhung ma chi cao duoc co 1m55 thoi em muon cao 1m60 thoi la du roi, nhung lai ko biet lam sao. Mong bac si giup dum Em.
   Cam on bac si nhieu.

    
 58. phùng quang minh

  April 13, 2011 at 2:26 pm

  hy vong mình vẫn cao thêm được nữa,1m80 là yên tâm rồi huhuuhu

   
 59. huong

  April 18, 2011 at 2:54 pm

  e đã 25 tuổi rồi nhưng thuộc loại nấm lùn, e muốn cao thêm 3-4cm nữa làm cách nào ạ?xin bác sĩ chỉ cho e.

   
 60. nhocngoc

  April 19, 2011 at 6:56 pm

  thua bac si, co the noi la em da bi thap ko khi em da 15t roi ma chi cao khoang 1m48, vai thang nua la mac ao dai roi nhung voi chieu cao nhu vay em lo lam .lam the nao bay gio ?

   
 61. vuxuanvinh

  April 20, 2011 at 8:32 pm

  em 17 tuoi cao 1m73 vay co’ cao dc 1m8 koh bac si

   
 62. vuxuanvinh

  April 20, 2011 at 8:35 pm

  em 17 tuoi? cao 1m73 la nguoi ngien. bong’ chuyen` , moi ngay` choj 1den’ 2 gjo` va` lao dong. chan tay nhieu` ,an uong day du? thj` co’ the? cao bao nhieu den nam 22 tuoi? vay. bac si~ em cam on

   
 63. vu xuan vinh

  April 20, 2011 at 10:15 pm

  e giong cau. em . cau. em cao 1m80 . vay. e co the? cao 1m80 hay hon khong bs .

   
 64. thanhhien

  May 2, 2011 at 3:04 pm

  em 19t cao 1m53 em muon cao 1m6 xin bac si chi em phai lam nhu the nao de cao len

   
 65. nhocngoc

  May 3, 2011 at 6:29 pm

  bac si lam on tra loi gium di a

   
 66. chinh ca

  May 4, 2011 at 3:25 pm

  Ngoai 25 tuoi khong cao hon nua, cung phai, khi nay da phan da thanh dat va on dinh, co vo con roi thi cao them cung chi the thoi.

   
 67. vu xuan vinh

  May 8, 2011 at 11:04 pm

  tui 14t? cao co 1m58 jo 17 t? cao 1m73 mak khong bjt len dc m8 ko day . vl wa . dj lam suot ngay . choj bong chuyen ca? thang mak jo moj nam cao co 2,5 cm

   
 68. Lưu Ngọc Mai

  May 9, 2011 at 5:38 pm

  Chào BS !
  Em tên Ngọc Mai, sinh năm 1986, tức là 25t , có chiều cao 1m5, cân nặng 44kg, tuổi tác như em như thế có tăng được tí chiều cao nữa không, vậy em cần làm gì để tăng được chiều cao: hiện giờ em thấy trên mạng quảng cáo máy thể dục tăng chiều cao quá trời, em mua về tập có hiệu quả không?? cả những động tác như chơi bóng và bơi lội có hiệu quả hay k??? xin bs tư vấn cho em.
  Em chân thành cảm ơn!

   
 69. thy kim

  May 10, 2011 at 12:00 pm

  bs oi nam nay em 14 tuoi ma em cao 1m60 vay em co the cao them 10cm duoc khong?.

   
 70. thy kim

  May 10, 2011 at 12:26 pm

  cac ban gi do oi cac ban muon cao them thi thu an nhieu do an co chua nhieu chat dam. vd: nhu la an chuoi ,trung ga,thit va ca,…va tap nhung mon the thao nhu boi loi va bong ro chay xa nhay xa nhay cao.nen tap the duc nhieu se giup ban cao them do nhu minh thi dg hoc lop8 chuan bi len lop 9 roi ma cao 1m60 mac du chua cao lam nhung khi den tuoi truong thanh thi the nao ma chang cao them vai cm.

   
 71. Ngoc djnh

  May 11, 2011 at 6:00 pm

  2.
  Bac si co the cho biet phuong phap nhu the nao de tang chieu cao o tuoi 19 dk ko.thank

   
 72. Ngoc djnh

  May 11, 2011 at 6:06 pm

  Co gj.pm cho gmail nha.hj.gmail la
  Hingocdinh@gmail.com

   
 73. vu xuan vinh

  May 13, 2011 at 9:30 pm

  tap. the? duc. co cac dong tac vuon nguoi . va hat. dong. lien tuc. thj cao dc la caj chac . an nhiu nhiu vo tj la cao ngay . vd . minh choj bong chuyen nhieu . tay phaj? hoat. dong. nhieu hon tay trai . moj choj co 1 nam nay mak tay phaj? dai hon tay trai den 2 cm nek . may thang ban. minh dua nao cug vay het.

   
  • pham nhu tam

   June 16, 2011 at 8:56 am

   minh nam nay 18t muon tang chieu cao lam.hic .
   nhung k bit cach nao de tang them dc.huhu.co ai mua dc thuoc tang chieu cao hieu qua thi lien lac qua so minh nha.01655231926.nhan tin trc khi goi nha.

    
 74. Nguyen Hoang My Hanh

  June 23, 2011 at 10:39 pm

  Chao bs.nam nay con 17roi ma cao co 1m46 ah.con an uong cung rat du.cung hay uong sua nua ma cung k the cao dc.con cung k biet co phai gen k nua.ba me con deu cao khoang 1m60 ca.con thu moi cach roi ma k cao dc phan nao ca.bs gjup con.

   
 75. quang trung

  June 25, 2011 at 10:12 am

  hic cho em hoi? xiu.. em sn 1995 la` dc 17 tuoi rui`.. hien gio` em cao 1m76 cao hon ban be` em nhung ba` em chi? 1m68 me tthi` 1m58.. lieu em con` co’ the? cao hon dc 14cm nua? hok hichic….

   
  • thuy

   July 10, 2011 at 9:42 am

   nhu vay la kao lem’ oy doi them 14cm nua de di thi hoa hau ak.hix.day ng uoc dk 1m65 kon kho nua la.hixhix

    
  • Anonymous

   September 10, 2011 at 4:47 pm

   1995 mak` 17t tjnh’ rat hay hen` chi chiu` cao chj? co’ nhiu doa’ :)):))

    
 76. ngoc hieu

  July 2, 2011 at 2:07 am

  thưa bác sĩ ! con sinh năm 91 (20t) nhưng hiên tại chỉ cao có 1m52 liệu con có thể cao thêm 5- 6cm nữa ko? bác sĩ có thể cho con xin hướng dẫn về tập luyện như thế nào không ạ? đăng ký làm sao để có thể nhận được tài liệu ạ?
  mail của con: ngochieubanking@gmail.com

  mong sự hồi âm và giúp đỡ của bác sĩ!

  chúc bác sĩ luôn mạnh khỏe và thành công! ^ ^

   
 77. giau mat

  July 5, 2011 at 11:43 am

  cho minh hoi? caj . ban. sn 95 cao 1m76 vay. co nam nao ban. cao tren 10cm chua ? . minh nghe noi ai trong do. tuoi? truong thanh cung co 1 den 2 nam cao tu 8 den 12cm 1 nam thi phai? . mak ban. cung tham wa do’ . 190cm tinh dj lam sieu mau~ ak ban. !

   
 78. duy lam

  July 14, 2011 at 10:24 am

  bac si oi em nam nay 1m80 muon cao them 5cm nua dc ko em 19t

   
 79. menhealthcare

  July 19, 2011 at 7:39 am

  15 tuoi cao 1m63.me e cao 1m73.e phai lam sao de cao len nhi?

   
 80. giau mat

  July 20, 2011 at 9:10 pm

  tui vua tron 17 t? . cao 1m74 . ma nge noj trong tuoi truobg thanh aj cung cao tu 8 den 12 cm trong 1 nam . mak o chô minh co anh cao den 19cm 1 nam . voj may dua ban. cao 12 cm 1 nam lun . mak minh de? y tu nam 12 t? den jo minh chua nam nao cao qua 6cm moi nam ca? . minh moi moc. long chan voi long nach dc. nua? nam nay ak. con cho do thj moi dc 1/3 thoj . theo cac bac’ thj minh cao dc bao nhiu den nam 25 t?

   
  • Anonymous

   September 10, 2011 at 4:50 pm

   minh moi moc. long chan voi long nach dc. nua? nam nay ak. con cho do thj moi dc 1/3 thoj . chj? nhiu day thoi la` hiu? chu’ roi` :)):))

    
 81. Anonymous

  July 24, 2011 at 4:46 pm

  ban vua tron 17t oi man nai ban 17t cao 1m74 thi toi nam 19 tuoi ban khoang 1m76~1m77 thui chua wa 20 t thi ko con cao dc bao nhiu dau

   
 82. namlun

  August 15, 2011 at 7:17 pm

  Bây giờ em 18t và cao 1m60 (em là nữ).
  Bác sĩ cho em hỏi: chiều cao tối đa mà em có thể đạt đc là bao nhiêu khi ba em cao 1m63 và mẹ em cao 1m55 ( trong đk em ăn uống và tập luyện đầy đủ )?

   
  • hfgh

   December 9, 2011 at 8:19 am

   the la dc roi

    
 83. vitamincvina

  August 16, 2011 at 9:33 am

  x^.^x cám ơn bác sĩ

   
 84. vitamincvina

  August 16, 2011 at 9:34 am

  Thưa bác sĩ,làm thế nào để em có account vô xem những bài viết phải nhập password
  Em Bình.

   
 85. vitamin

  August 19, 2011 at 3:37 pm

  thua bac si, con 20tuoi ma chi cao 1.50 thoi, lieu con co cao them 5cm duoc khong ah? neu duoc thi tap luyen the nao ah?
  cam on bs!

   
 86. beem_namlun

  August 21, 2011 at 9:46 am

  chao bac si.nam nay em 14 tuoi nhung em chi cao duoc 1m50 thoi.bac si co cach nao lam em cao hon duoc khong a,khoang 160 la duoc a

   
 87. Phuong

  August 21, 2011 at 1:12 pm

  Thua bac si con nam nay 20t ma co 145. Hjx.dj h0k aj kug pao?h0k sjnh kap 1 dj h0k.k0n ngaj kh0g jam doj djen v0j aj.chj pjt kam kuj’ mat xu0g ma dj thuj.hjx.papa k0n kao m70 ,mama k0n m55.co sao con laj thap vay.

   
 88. Anonymous

  September 11, 2011 at 9:54 pm

  chào bác sĩ. cháu sinh năm 1993, như vậy là cháu được 18t mà cháu chỉ cao được 1m44. bác sĩ ơi có cách nào giúp cháu cao thêm được nữa không ạ! cháu cảm ơn bác sĩ

   
  • Anonymous

   September 11, 2011 at 9:56 pm

   chào bác sĩ. cháu sinh năm 1993, như vậy là cháu được 18t mà cháu chỉ cao được 1m44. bác sĩ ơi có cách nào giúp cháu cao thêm được nữa không ạ! cháu cảm ơn bác sĩ

   email của cháu. myduyen_2652@yahoo.com

    
 89. Anonymous

  September 16, 2011 at 5:38 pm

  em nam nay la lop 9 ma chi caco co 1m53 vay co cao duoc nua ko va co the cao bao nhieu nua

   
 90. thang chan bo

  September 19, 2011 at 12:01 pm

  cao thi cung tuy thuoc. vao dang nguoi thoj . o? cho tui co thang cao 1m90 mak nhin nhu cay tre 100 dot ay . ngoi xe mak chan vac toi co? . tui uoc cao thj co . nhung cao nhu vay. cho tien cung koh them cao .

   
 91. Nam

  September 19, 2011 at 2:26 pm

  dep trai nhung cao co 1m63…20 tuoi roi lam sao bjo :((

   
 92. ghjgh

  September 23, 2011 at 4:37 pm

  uj zoi.phau~ thuat, keo’ dai` chan la cach’ nhah nhat’ hieu wa? nhat’ dau nhat’ dat’ nhat

   
 93. keo

  September 23, 2011 at 7:41 pm

  chào bác sĩ. tôi là nam sinh năm 1990, hiện nay cao 1.6m, bác sĩ có bài tập nào cao thêm 8-10 cm ko a?. bác sĩ giup tôi với…………….

   
 94. pypy

  September 25, 2011 at 9:30 pm

  chau danh o tuoi 17 zay ma thap hon cac ban hoc trung 6-15 phan lien.cháu mất tụu tin khi đi chơi cung các ban.bac hay cho cháu cách tăng truong chieu cao của chau dk k ạ?cháu cũng chưa tìm được bài tập thể dục hợp với mình nhất bác gửi cho cháu nha!cháu xin cảm ơn ạ!

   
 95. pypy

  September 25, 2011 at 9:31 pm

  và cháu chỉ có 1m52 ui ạ

   
 96. duy minh

  September 30, 2011 at 7:39 am

  thua bac .chau nam nai 21 tuoi chi cao 1m56. chau nho bs tu van cho chau, lam the nao de chau cao va cm nua

   
  • huy

   October 5, 2011 at 5:26 pm

   nam nay chau 18 cao 1m84 lieu cocon cao nua ko a

    
 97. Tony nguyen

  October 9, 2011 at 9:38 pm

  Chau nam nay 16 tuoi ma chi cao 1m57 chau muon cao them 8cm nua vay phai lam the nao a,lieu uong sua co cao them duoc k a? Mong bac si giup chau voi!

   
 98. Anonymous

  October 11, 2011 at 7:00 pm

  cháu năm nay 12 tuổi rồi mà chỉ cao 1m27, cháu muốn cao thêm 10cm nữa vậy phải làm thế nào ạ, liệu uống sữa có cao thêm được không ạ…..??????

   
  • huong

   February 25, 2013 at 3:48 am

   đến bệnh viện gấp đi bạn, bệnh viện nhi trung ương hoạc y ec xanh, điều trị càng sớm càng tốt, tốn kém cũng phải xin ba mẹ điều trị, vay tiền mà điều trị, đừng vì mấy triệu mà mất đi cả mạng sống của mình, nếu không bạn sẽ không thể chịu đựng nổi sự kì thị của xã hội, mình 1m42 còn không chịu nổi nữa là bạn, nhưng bạn chắc chắn có thể thay đổi được, mau mau mà điều trị đi, mình chịu đựng nhiều quá rồi, không muốn bất kì ai trên cái thế giới này phải chịu đựng cực hình của cuộc sống như mình nữa, có gì không hiểu có thể gọi cho mình mình sẽ giúp đỡ 01644148381

    
 99. Anonymous

  October 23, 2011 at 5:57 pm

  17 tuoi minh cao 1m75 bay gio minh da 18 tuoi va cao dc 1m82 minh cao dc nhu vay la` do toi’ minh ngu? rat’ nhieu` uong’ sua~ tuoi va an trai cay nua~ ma` cac’ ban cung~ dung` qua’ chu’ tam quan sat’ ve` chieu` cao cua minh` hay~ de? no’ tu. phat’ trien? va` ban se cao len luc nao` ko biet day’ ma` nhat la` doi’ voi cac ban nam o? tuoi day thi` dung nen ta^p. the? hinh` vi` co’ the? se~ kho’ cao len dc. se~ lun` va` than hinh` rat’ xa^u’

   
 100. MrTrung

  October 23, 2011 at 5:58 pm

  17 tuoi minh cao 1m75 bay gio minh da 18 tuoi va cao dc 1m82 minh cao dc nhu vay la` do toi’ minh ngu? rat’ nhieu` uong’ sua~ tuoi va an trai cay nua~ ma` cac’ ban cung~ dung` qua’ chu’ tam quan sat’ ve` chieu` cao cua minh` hay~ de? no’ tu. phat’ trien? va` ban se cao len luc nao` ko biet day’ ma` nhat la` doi’ voi cac ban nam o? tuoi day thi` dung nen ta^p. the? hinh` vi` co’ the? se~ kho’ cao len dc. se~ lun` va` than hinh` rat’ xa^u’

   
 101. nguyenloan

  October 26, 2011 at 2:39 pm

  Xin chào bác sĩ, em năm nay 21 tuổi và chỉ cao 1m45. bác sĩ có thể giúp em một phương pháp tập hiệu quả và chế độ ăn uống thế nao để cải thiện chiều cao quá khiêm tốn nay được không ạ?

   
 102. Jo Huynh

  October 29, 2011 at 5:42 pm

  chào bác sĩ, em hiện nay 26t và cao 1m58. Em muốn hỏi bên cạnh việc tập thể duc tăng chiều cao thì có những loại thuốc nào có thể giúp em tăng cường hocmon tăng trưởng nữa ko? em muốn tham gia thì thế nào? Giả sử em muốn cao hon 10 cm có được ko ?

   
 103. xuanvi

  October 29, 2011 at 11:29 pm

  chao bs! nam nay chau 19t rui ma chi cao duoc 1m46 ak,xin bs cho chau biet mot so cach de cai thien chieu cao duoc khong a!

   
 104. Anonymous

  October 30, 2011 at 4:25 pm

  xin hoi bac si em nam nai 19t cao 1m80 can nang 72kg em co the cao them 4cm nua ko

   
 105. NGUYEN VAN NAM

  October 31, 2011 at 4:44 pm

  chau nam nay da 20t ma chi cao duoc 1m65,bac si co the day chau cach nao tang chieu cao duoc k

   
 106. Nguyen thuy nga

  November 1, 2011 at 6:05 pm

  Thua bac si,e nam nay da 16 tuoi nhug chjeu cao hoi khiem ton,chj co 1m60 thui ah.vay e faj lam sao de them dk 10cm nua.e fai an uog va hoat dong ntn de co dk chjeu cao do trong mot tgjan ngan

   
 107. Anonymous

  November 29, 2011 at 6:50 pm

  Tui 15 tuoi ma cao co 1m65 chan qua

   
 108. sơn

  December 4, 2011 at 5:05 pm

  Bác sĩ ơi ! chỉ em cách cao thêm với ! em lớp 8 rồi mà cao có 1m62.

   
 109. thuy

  December 11, 2011 at 3:05 pm

  chau thay bung tu nhien to co phai chang chau mang thai khong

   
 110. cuc

  December 11, 2011 at 11:11 pm

  e nam nax 20tuoi ma chi cao 1.50 thui.lieu co cao dc k ak. tu nam 15tuoi e k cao rhem dc ty nao

   
  • lengoc

   July 26, 2012 at 10:01 pm

   chị giống em đó ạ, k biết làm sao bi h, hiện chị đã cao thêm được chút nào k ạ?

    
 111. vuxuanvinh

  December 26, 2011 at 10:14 am

  minh thay chieu cao do yeu to dinh duong voi lai. che do tap luyen. la nhieu . minh thay nhieu truong hop roi . ba me. cao dong 1m65 . ma dua con cao 1m8 . con thang em cao 1m7 . voi lai. co thang cao 1m9 mak thang em cao co 1m6 . thang nay no chan bo chay. nhieu day . chan dai m4 . lung 40 phan

   
 112. vuxuanvinh

  December 26, 2011 at 10:17 am

  sau 3 thang mak gio minh dc. them 3cm (1m74 gio 1m77 ) hahhahaha

   
 113. cau be chihoo

  December 26, 2011 at 11:14 pm

  uoc j cao 1m97 . dang bong chuyen solo voi anh ngo van kieu !!

   
 114. cau be chihoo

  December 27, 2011 at 12:13 pm

  ban. son ak . nam lop 8 mak da 1m62 la cao roj . minh nam do co moi 1m60 mak gjo 17 tuoi da 1m77. koh hiu? sao ba minh co 1m64 , me minh 1m58 mak minh cao the . chac la TD nhieu : hì

   
 115. cau be chihoo

  December 31, 2011 at 11:10 pm

  dep trai . nhin nhu dien vien han quoc , han xeng? . nhung hoi gay . 1m77 mak co 59kg ???

   
 116. kieuhanh

  January 3, 2012 at 10:34 pm

  e muon lay tai lieu ve “phuon!g phap tang truong chieu cao” thi lay o cho nao ak, giup e voi

   
 117. hung

  January 6, 2012 at 12:54 am

  xin BS cho e bit ve “phuon!g phap tang truong chieu cao” va cach tap luyen cua BS ah, va lam sao de co no?

   
 118. songoku6578

  January 6, 2012 at 9:43 pm

  CÁC BẠN KHÔNG CẦN HỎI HAY TỐN TIỀN MUA ACCOUNT NỮA VÀO LINK NÀO MÀ DOWNLOAD VỀ MIỄN PHÍ NÀY, THẰNG BÁC SĨ NÀY NÓ CŨNG LẤY TRONG NÀY RA THÔI.

  http://adf.ly/180256/http://share-book.com/download/737/

  VÔ RỒI CÁC BẠN CHỜ 1 CHÚT RỒI BẤM VÀO CHỮ KEEP AD Ở GÓC PHẢI PHÍA TRÊN NÓ SẼ HIỆN RA RỒI DOWNLOAD VỀ RỒI GIẢI NÉN THA HỒ MÀ ĐỌC. CHƯA ĐẦY 1 PHÚT MÀ CON HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. KHÔNG PHẢI LẤY TIỀN NHƯ THẰNG DR. SHIT NÀY.

   
  • Anonymous

   February 29, 2012 at 2:02 pm

   sao em vao ma ko co phan dowload vay ah .anh chi cu the jum em voi

    
 119. Khanh Phương

  January 13, 2012 at 10:59 am

  TRời Ơi Mọi người Ơi em bùn wa . Năm nay em 24 tuổi rùi mà cao có 1m37 ah . với chiều cao như vậy em thấy mất tự tin trước bạn bè của mình . Có ai có cách nào làm tăng chiều cao thì chỉ giúp mình nha . mình Thank nhiều

   
 120. Ngọc

  January 13, 2012 at 10:59 pm

  Cháu 13t mà cao 1m55 ở lớp cháu các bạn đều từ 1m60 trở lên. Cháu cũng không biết cháu có thể cao được nữa không, vì cháu cao rất chậm, bây giờ gần như không cao lên nữa. Xin hỏi BS có cách nào không ạ. Bố cháu cao 1m80, mẹ cháu 1m50

   
 121. Ngọc

  January 13, 2012 at 11:02 pm

  Cháu 13t, là con gái, chưa dậy thì, cao 1m55 và bị mọi người chê là lùn. Cháu cao rất chậm ạ :(. Bố cháu thì cao 1m80, mẹ cháu 1m50

   
 122. DanTe

  January 14, 2012 at 11:51 am

  con gai 13 t? mak 1m55 la cao roi ban. minh doan tuong lai ban. cao tren m65 .

   
 123. nguyenhien

  January 23, 2012 at 4:29 pm

  bs Chùm ơi! cháu học lớp 11 cao 1m65 cháu muốn cao tầm 10-15 phân nữa làm ntn? :s

   
 124. Tien Dat

  January 26, 2012 at 8:46 pm

  Bs … em lớp 11 rồi .. e nghĩ rằng là e vẫn có thể cao nữa. e chơi đá banh .. và biết nhiều môn thể thao khác. e đang muốn chuyển qua chơi baseball …(bóng rổ ) ..vì rất quyết tâm cải thiện chiều cao .. em cao 1m62 .. E rất cần lời khuyên về dinh dưỡng của Bác Sĩ …..E sẽ theo dõi toppic này thường xuyên .. e rất mong câu trả lời sớm của Bác Sĩ…..

   
 125. truc giang

  February 3, 2012 at 12:59 pm

  em nam nay 15t cai 1m60 nang 47kg em van thay minh chua cao lam. em mun cao them 7 hoac 8 cm nua phai lam sao day

   
 126. minh

  February 9, 2012 at 12:17 pm

  to 18t la con trai dang tap the hinh che do dinh duong nghi ngoi tuong doi hop ly,to dang co cao them 5-7cm nua nay gio to cao 1m68

   
 127. Anonymous

  February 9, 2012 at 7:28 pm

  em lun qua ! tâp mãi mà chỉ 1.6met ò

   
 128. elrin

  February 16, 2012 at 9:30 pm

  Em là nữ năm nay 18t cao 1m62. Bác sĩ cho hỏi liệu em có thể cao thêm 10cm nữa không ạ

   
 129. Anonymous

  February 18, 2012 at 2:02 pm

  chao bac si nam nay em 19 tuoi ma em chi cao 1m38 lam cach nao de em co the cao len 1m55 duoc khong bac si hay chi cho em voi xin cam on

   
 130. quethy

  February 20, 2012 at 8:53 am

  Kinh thua bac si,em muon tham gia cac bai tap nhung khong co password. em da tao tai khoan account roi sao van khong the doc duoc a

   
 131. Tung

  February 20, 2012 at 7:07 pm

  mình học lớp 11 rồi, cao 1m67, mình muốn cao lên 5cm nữa k biết có được k? Tại dạo này mình thấy hơi đứng rồi, mình quyết tâm kéo xà đơn chăc cao thêm được k nhỉ??? Hư hư…tăng cường thêm sữa nữa…

   
 132. Tung

  February 20, 2012 at 7:10 pm

  Các bạn có tài liệu về các cách tăng chiều cao thì pm cho mình qua email nhé, tks…

   
 133. Tung

  February 20, 2012 at 7:13 pm

   
 134. lun tit

  February 21, 2012 at 3:53 pm

  bs oj chau nam nay 15t ma moj’ cao co’ 1m50 thuj ak. tu’ nam lo’p 7 den gjo chau’ chang tang them duoc phan nao ca. cuu cahu’ voi’ bs oj. huhu

   
  • phamhamy

   May 22, 2012 at 10:06 pm

   minh cung~ y het ban.:(((

    
 135. ninh

  February 26, 2012 at 1:08 pm

  em la nam. nam nay cao 1m61 nang 45kg lieu con cao duoc nua khong.em cao hon me va ngang voi bo’ rui`

   
 136. tuan

  February 28, 2012 at 7:55 pm

  em la nam sn 92 cao 1m50 thoi ak

   
 137. tuan

  February 28, 2012 at 8:07 pm

  vao dau de coi tap luyen nhu the nao

   
 138. elf

  March 1, 2012 at 10:15 am

  bac si oi,chau nam nay hoc lop 8 nhung ma seo co moi 1m60 ak,k biet chau co cao them dc au k,ma co cao nau thi cao them dc may chuc cm a.

   
 139. Mỹ Lệ

  March 5, 2012 at 10:02 pm

  Chào BS tôi năm nay 23 t nhưng chỉ cao có 1.5m
  Đi đâu cũng ngại ngùng, không giám tx bạn be
  Xin BS chỉ cách để có thể có thể tăng thêm vài Cm

   
 140. nguyen trong tuan

  March 6, 2012 at 2:16 pm

  mjk ko phaj bac si nhung mik cung gop y cung cac ban nhung ban nao chua toi 18tuoi hay uong sua tang truong chieu cao va tap the duk hang ngay nhat la di tap boi va chay xe dap dung tu the nhu vay chieu cao cua cac ban se duoc cai thien nhanh thoi mjk chac la the……….:con nhung ban da wa 18 thi cac ban can phaj an uong mot cach hop ly nhat tap the dc hang ngay mot cach bai ban va nho phai tap boi hang ngay vi tap boi va chay xe dap la 2 cach tot nhat de tang truong chieu cao nhung ai ko cao len dc vi la nam lun thi cac ban dung buon chi can cac ban song mot cach hanh phuk va co nhung nguoi xung quanh cac ban wan tam den cac ban thi dieu do moi la nhung dieu hanh phuk nhat…dung co luk nao cung nghj den lam sao de cao len mot cach thieu than trong….than…

   
 141. việt hùng

  March 7, 2012 at 8:01 am

  chào bác sĩ. tôi năm nay 20 tuổi rồi. mà chiều cao của t vẫn khiêm tốn quá,t muốn cao thêm khoảng 10cm nữa. bác sĩ có thể giúp tôi được k???

   
 142. nguyen anh tu

  March 13, 2012 at 9:05 pm

  bs ơi em học lớp 9 mà chỉ cao 1m68 thui bs giúp em cao hơn khoảng 5cm nữa đc ko?

   
 143. nguyễn anh tú 9a bađình bỉm sơn

  March 13, 2012 at 9:07 pm

  ai giúp tui zới đi tui lùn wá

   
 144. nguyen thi dan

  March 15, 2012 at 10:10 am

  bs oi.e nam nay 22t rui ma thuoc loai nam lun.bs co cah nao giup e cao duoc 10 fan nua khog a.e cam on nhju

   
 145. The Bad

  March 17, 2012 at 6:58 pm

  Cac bac si chem gio day thui, khong cao them duoc nua dau qua 18 tuoi thi co the con nguoi chi con phat trien to ra duoc thui chu khong cao them duoc nua dau ak.

   
 146. Tiến Thành

  March 18, 2012 at 11:17 am

  Chào bác sĩ! Em sinh năm 1993 năm nay cả tuổi đẻ là 20t rồi mà e chỉ cao có 1m71..hix…nhìn mấy thằng bạn 1m85 với 1m86 mà thèm….nhưng em chỉ muốn cao lên khoảng 1m75 là mừng lắm rồi…liệu e có cao đc như thế ko? tại em tập thể hình chỉ số 3 vòng của e là 90-73-90 mà chỉ số đó chỉ hợp với những người cao 1m75 trở lên…buồn…Vậy bác sĩ có cách nào chỉ bảo em với…Em xin chân thành cảm ơn!

   
 147. Mr Xoan

  March 18, 2012 at 11:48 am

  Trời ơi!!!!
  Bác sĩ ơi!!!
  Các bạn ơi!!!
  Mọi người ơi!!!
  Túm lại, cả nhân loại ơi!!!
  và đặc biệt, bạn 25t cao 1m35 ơi!!! bạn vẫn còn may mắn chán.
  Mình nè, cũng lâu rùi, mình hí ha hí hửng onl đọc páo để cải thiện chiều cao, vớ ngay được pài páo viết cách tăng chiều cao tối ưu cực kì đơn giản bằng cách ăn vỏ trứng để tăng cường canxi (vì lượng canxi trong vỏ trứng rất cao, chiếm 98%). Thế là mính quyết tâm ủ mưu thực hiện giấc mơ chiều cao. Mình ăn vỏ trứng suốt 5 năm trời. và giờ kết quả của mình nè: mình, 20 tuổi, cao 1m20. Bác sĩ cho em hỏi như thế là thế nào hả???

   
  • huong

   February 25, 2013 at 3:40 am

   bạn đến bệnh viện thử coi, mau lẹ lên

    
 148. vo thi oanh

  March 31, 2012 at 3:52 pm

  minh nam nay 17tuoi roi ma chi cao 1m50 can nang la 42kg.lam the nao de cao duoc 10 phan nua nhi.thua bs. bs co the chi giup chau phai lam nh the nao duoc khong ak.

   
  • Anonymous

   September 30, 2013 at 11:30 am

   minh nam ni 19t ma chi cao co 1m63 can nang 51kg ,,lam sao de cao len duoc 10cm va nang 10kg nua ha bs?///giup em voi!……

    
 149. vo thi oanh

  March 31, 2012 at 3:55 pm

  lop 11 roi ma chi cao 1m50 phai lam the nao de cao duoc 1m65 vay bac si chau la nu

   
 150. vo thi oanh

  March 31, 2012 at 3:58 pm

  neu anh chi hay cac ban nu co do tuoi nhu minh ma biet thi noi cho minh biet voi nhe. cam on nhieu2.

   
  • Mr Xoan

   April 6, 2012 at 7:26 pm

   mình có cách giúp bạn cao lên khoảng tối đa 12 cm đó…Nhưng c phải tập luyện vất vả lắm

    
   • ntbice

    April 11, 2012 at 6:05 pm

    Bạn chỉ cho mình đi 🙂 nt.bice@gmail.com .Ths

     
   • Anonymous

    May 20, 2012 at 6:14 pm

    gui cho minh

     
   • hiep

    July 3, 2012 at 6:34 pm

    cach ji vay ban? ban jup minh voi

     
   • phu

    February 13, 2013 at 8:36 am

    that hok chi minh voi

     
 151. phạm đình tân

  April 6, 2012 at 9:34 pm

  theo khoa học mới đây thì chiều cao có thể phát triển kể cả sau tuổi trưởng thành.có thể đén tuổi 40
  bạn nào muốn cao gửi cho mình cái mail.mình sẽ gửi tài liệu cho dưới dạng văn bản có kèm theo hình ảnh tập luyện
  mình 23 tuổi tập bài nay dduocj 3 tháng rùi và thấy tăng thêm được1 phân

  gmail của mình: phamdinhtan.yt@gmail.com

  mong các bạn thành công

   
  • ntbice

   April 11, 2012 at 6:11 pm

   gmail của mình là nt.bice@gmail.com
   Bạn cho mình xin tài liệu nhé , cám ơn nhiều .

    
  • hao

   April 15, 2012 at 11:54 am

   anh gửi cho em với na. gmail của em nguyenhuong1802@gmail.com cảm ơn anh

    
  • Anonymous

   May 20, 2012 at 9:35 pm

   bạn àh.gửi mình vơi nha.

    
  • quyen

   January 7, 2013 at 11:17 pm

   gửi qua cho mình với bạn, gmail mình là : nguyenminhquyencn09b@gmail.com

    
  • Anonymous

   January 10, 2013 at 8:46 pm

   minh k co gmail,p jup minh wa yahoo nha,yahoo minh la luna_verdant

    
  • Anonymous

   June 29, 2013 at 5:07 pm

   bạn ơi gửi mình với .hj.thanks bạn trước na!!

    
  • Hiền

   June 29, 2013 at 5:16 pm

   anh ơi gửi em với nha.gmail của em :dcm.8899@gmail.com .thanks anh trước nha.

    
 152. Nguyen Linh

  April 12, 2012 at 11:22 pm

  Bác sĩ có thể cho cháu biết thông tin về những bài tập luyện trong PP tăng chiều cao được không ạ, cháu năm nay 22t nhưng chiều cao lại chỉ được 1m52, cháu học sư phạm, sau này đi dạy nhưng trông như học sinh cấp 2 vậy 😦

   
 153. hao

  April 15, 2012 at 11:38 am

  bác sĩ ơi, cháu năm nay đã 20 tuổi rồi mà chỉ cao co 1m48 thôi.Điều đó làm cháu rất tự ti.bác sĩ có thể cho cháu hỏi là liệu có cách nào giúp cháu cao hơn được khoảng 5cm nữa không ạh?Cản ơn bác sĩ

   
 154. hao

  April 15, 2012 at 11:40 am

  gmail của cháu la nguyenhao_k12_1992 hoặc nguyenhuong03042011

   
 155. Nguyen Linh

  April 15, 2012 at 11:11 pm

  gmail của cháu : nguyenthithuylinh.hp91@gmail.com

   
 156. Anonymous

  April 23, 2012 at 11:13 am

  Bác sĩ ơi, cháu 23 tuổi rồi mà chỉ cao 1m50 thui. Cháu luôn bị chê cười nên luôn thấy tự ti. Bác sĩ có cách nào giúp cháu cao thêm 2-3 cm không ah. Cảm ơn bác sĩ.
  Gmail của cháu: khatvong145@gmail.com

   
 157. hovietdung

  April 24, 2012 at 7:19 am

  chi la loi noi mak thui con thuc hanh thj chua chac ca ban ak

   
 158. nguyễn hảo

  April 29, 2012 at 3:53 pm

  hiện tại con đang ở tuổi 15 bây giờ con cao 1m73 con muốn cao lên 1m8 thì phải làm thế nào ạ!
  mong BS giúp con

   
 159. Tuyết Mai

  April 30, 2012 at 2:29 pm

  Cháu là con gái năm nay 19t cao 1m60. Bố cháu cao 1m73 , mẹ cao 1m64 =>> Liệu cháu có khả năng cao lên được 5cm nữa bằng phương pháp tập xà đơn hàng ngày không ạ? Cháu nghe nhiều người nói con gái tập xà đơn nếu đúng cách sẽ có một cơ thể cân đối đúng không ạ?

   
 160. Bao Dai

  May 4, 2012 at 6:38 pm

  em la nu. day thi tu nho. lop mau giao nguc da phat trien, lop 2 moc long nach va co kinh nguyet. tu do toi gio em chi cao 1m33, lau lau co nhich len nhung roi lai tut xuong. chua bao h vuot qua 1m36. lam sao de em cao 1m50 a??

   
  • huong

   February 25, 2013 at 3:37 am

   bạn mau đến bệnh viện điều trị đi, tốn kém cũng phải xin gia đình, vay họ hàng, đừng để như mình, không chịu nổi áp lực trước sự kì thị của xã hội đâu, bạn không điều trị đồng nghĩa bạn tự giết mình chết, mình sinh năm 92 không còn cơ hội nữa, nhưng bạn thì còn đấy, đến bệnh viện nhi trung ương hoặc y ec xanh mà điều trị đi ban, mình đã chịu đau đớn như thế này, mình không muốn bất kì ai phải chịu đau đớn như mình nữa, có gì không hiểu liên hệ với mình nhé 01644148381

    
 161. Bao Dai

  May 4, 2012 at 6:41 pm

  xin bo sung them: em sinh nam 1995, bay h dang hoc lop 11

   
 162. Anonymous

  June 6, 2012 at 1:06 pm

  troi a,huhu chau 19t r sao chieu cao co’ moi 1m9 thoi a chau phai lam sao cao hon 2m day

   
 163. nguyễn khánh viễn

  June 28, 2012 at 9:22 pm

  bs’ oi năm nay em 22 tuổi rồi mà em chỉ cao dc 1.6 thôi . em có thể cao thêm dc nữa không ạ ! em phải làm gì mới cao lên dc nữa ạ, và nên ăn những thức ăn gì nữa ạ !!!!

   
  • ngungocqua

   July 4, 2012 at 11:57 am

   bác sĩ ơi mọi người ơi …em cũng zậy 20 tuổi mà cao có 1m48.. mọi ngưởi và bac sĩ có phương pháp nào giúp em với… email của em là : tieuthu_kieuki5130@yahoo.com

    
 164. ngungocqua

  July 4, 2012 at 11:52 am

  sao ko doc đc câu trả lời cua bác si vâyh

   
 165. Loc

  July 5, 2012 at 11:45 am

  Bác sĩ cho em hỏi làm sao để có account để vào coi tất cả những bài viết trong phần A-Tăng chiều cao?
  Em giờ 23 tuổi và chỉ cao 1m54 nếu em làm đúng theo tất cả những hướng dẫn của bác sĩ thì tối đa em có thể cao thêm bao nhiêu nữa ạ?

   
 166. Trjnguyen

  July 16, 2012 at 9:28 pm

  Chao bs.Chau nam nay 17t la nam .ma chi cao 1m60 ljeu chau co the cao them 10cm dc hok.Neu co cah tap luyen nao mog bs chj jup chau

   
 167. lengoc

  July 26, 2012 at 9:42 pm

  em chào mọi người ạ, em rất mong nhận được lời khuyên của mọi người ạ!
  em là con gái, sinh năm 1992 ( năm nay 20 tuổi), hiện em chỉ cao 1m50 thôi ạ, em rất muốn tăng thêm dù chỉ là 1 chút.
  khi em học đến lớp 9, tự nhiên chiều cao của em ngừng phát triển, khi đó thì cũng cao như các bạn, bi h thì các bạn trên dưới 1m6 hết rồi ạ.
  ngày em còn nhỏ gia đình không khá giả j cả, thế nên dinh dưỡng cũng không ok lắm ( nhưng chắc không kham khổ lắm vì mấy đứa bạn ăn như mình mà vẫn cao bình thường ạ).
  ngoài ra em rất lười biếng tập luyện thể dục thể thao, gần như chả bao giờ tập, trừ thể dục ở trên trường.
  em rất mong mọi người chỉ cách cho em để em phát triển thêm chiều cao ạ.
  lần này thì em quyết tâm, dù tập luyện vất vả em vẫn cố gắng ạ!
  em xin chân thành cám ơn!

   
 168. loi

  August 14, 2012 at 6:55 pm

  cac bai tap do duoc download o day

   
 169. loi

  August 14, 2012 at 6:55 pm

  chao cac ban minh nam nay 22 tuoi cao 1m59 . minh co the download cac bai tap do o dau?

   
 170. Chichi

  August 31, 2012 at 4:43 pm

  Bs oi chau nam nay 19t cao 1m48 muon cao nua thi pai lam the nao ah.chan ngan nen chau tu ti lam ah

   
 171. Bông

  October 7, 2012 at 2:15 pm

  bác sĩ ơi năm nay cháu học lớp 6 có nghĩa là 12 tuổi nhưng cháu đã hành kinh mà cháu bây giờ chỉ cao 1m43 thôi,mẹ cháu bảo khó cao thêm đc nữa vậy có đúng ko hả bác sĩ

   
  • Anonymous

   February 25, 2013 at 3:29 am

   mau mau đến bệnh viện kiểm tra m mình cũng nhu bạn, chiều cao không phát triển từ năm lớp 6 cơ, mình khổ tâm nắm

    
 172. chien

  October 11, 2012 at 10:42 pm

  bac si oi giup chau voi. chau 21tuoi cao 1m66. chau ao uoc cao len tren m7 ma kho qua.

   
 173. yen

  October 15, 2012 at 1:18 am

  bac si oi em sinh nam 1989 la nu ma chi cao co 142cm thoi. lieu em co the cao them dc nua ko ah? co loai thuoc hay loai may tap nao co the jup tang chieu cao dc ko ah? rat mong nhan duoc cau tra loi cua bs

   
 174. Nguyễn Đức

  October 16, 2012 at 4:05 pm

  Con trai mình học lớp 7 chỉ cao gần 1,4m. Mình cao 1m7, mẹ cao 1m6. Xin BS và các bạn chỉ dùm các phương pháp giúp bé tăng chiều cao. Tks

   
 175. kenby

  November 2, 2012 at 10:59 am

  Ở đây ai cũng muốn cao,trước kia mình học lớp 12 mà chỉ cao 1m68 nặng 52 kg.Nhưng các bạn đừng tưởng thế là cao rồi,mình thuộc dạng lùn nhất lớp tại lớp mình toàn bạn cao thôi.là nam mà chỉ cao thế là mình chưa an lòng mình hỏi chúng nó thì đứa nào cũng nói là bơi và đu xà đơn.nge thế mình thử xem kết quả là lúc thi tốt nghiệp mình cao 1m79 nặng 64 kg.thật tuyệt.quan trọng là có ý chí.Giờ mình cũng thuộc dạng cao nhất lớp rùi.Chúc các pạn thành công

   
 176. yen

  November 2, 2012 at 11:33 pm

  neu dang o tuoi phat trien thi con co the co gang tap chu gio minh da buoc sang tuoi 24 roi ko biet co loai thuoc hay may tap nao giup tang chieu cao dc cho tuoi cua minh ko nua.

   
  • Anonymous

   November 13, 2012 at 1:49 pm

   chau nam nay 21 tuổi nhug dc 1m55 thui ạ ai bao chau thap bac co cach nao giup chau cao them khoang 5cm nua k ạ

    
 177. sanbi

  December 1, 2012 at 9:46 pm

  em nam nay 16t (nam)nhung em chi cao co1m67 thoi ak.em muon cao them 20cm nua.co ai biet cach tang chieu cao hieu wa thi bao em.email cua em la : sanbi96@yahoo.com

   
 178. Quỳnh Anh

  December 9, 2012 at 12:11 pm

  chào bác sĩ ạh , cháu năm nay 19 tuôi , sắp bước sang tuổi 20 , cháu chỉ cao có 1m48 thôi , cháu muốn tăng chiều cao thì phải làm thế nào ạh

   
 179. Trần Cường

  December 26, 2012 at 11:42 am

  Bác Đào Chum ơi, làm như nào để có Pass đọc các bài thể dục tăng chiều cao. Cháu muốn đọc mà ko biết phải làm như thế nào. Huhu. A bác ơi, cháu là con trai, năm nay 18 tuổi, cao 1m7, vậy có thấp ko ạ. Vì các anh của cháu thấp nhất cũng 1m73, cao nhất thì 1m85. Cháu thấp nhất nhà.

   
 180. Minh

  December 30, 2012 at 6:35 pm

  chào bác sĩ, em năm nay 18t cao 158 cm. Gần đây em định mua máy tập tăng chiều cao tiger 089 vì nghe nói máy này áp dụng phương pháp kéo dãn ngược cột sống có thể làm tăng chiêu cao ở người trưởng thành. Xin hỏi bác sĩ nếu em tập máy này có thể tăng thêm khoảng 10 cm nữa không ạ ?

   
 181. duyen hai

  January 15, 2013 at 9:33 am

  co the tang truong chieu cao khi da 26 tuoi khong thua bac si?! Xin cho biet nhung bai tap, nhung loai thuoc cung nhu nhung bien phap nao de co the tang chieu cao hơn nua?! E cung vua doc bai viet la co the tang chieu cao khi ngoai 40tuoi..cam on bac si!

   
 182. Anonymous

  January 22, 2013 at 1:27 pm

  aj bik cách tăng chieu cao chỉ cho mình vs…….đang tuyệt vọng……………….. secret_of_happy_10@yahoo.com

   
 183. Thành Nhân

  March 7, 2013 at 1:59 pm

  CHÁU ĐANG HỌC LỚP 11 ,CHÁU SINH NĂM 1996 CHÁU HAY CHƠI BÓNG RỔ NĂM NAY CHAU CAO 177CM ko biết liệu trưởng thành có cao 190cm được ko ạ , mà bắp chuối ở chân cháu cũng to lắm , cháu thì rất tích cực chơi các muôn thể thao tăng chiều cao , cũng hay uống sữa mỗi ngày , xương cháu thì thấy chắc lắm, nhưng khi chơi bóng rổ xong cháu lại thấy hơi đau ở vùng gót chân , chắc xin bác sĩ cho cháu ý kiến
  Liệu cháu có cao 190cm được ko?
  Liệu chơi bóng rổ nhiều quá có tốt hay ko?
  Cháu nên làm gì để tăng chiều cao nhanh chóng mà ko dúng đến các chất kích thích ?

   
 184. Thành Nhân

  March 7, 2013 at 2:03 pm

  cháu nặng 70 kg , với cháu cũng tìm hiểu các biện pháp tăng nhanh , mà sao chắc 1 năm chỉ tăng 4 cm mà sao mấy thằng bạn cháu nó ko tập thể dục chơi thể thao cũng cao 5 cm 1 năm

   
 185. Amy

  April 8, 2013 at 11:57 am

  Bác sĩ ơi em 18 tuổi rồi nhưng cao có 1.45 m thôi giúp em vs
  thanhthuyng18@yahoo.com

   
 186. Hoa Nguyen

  May 22, 2013 at 4:55 pm

  nam nay toi 14 tuoi ma tai sao toi moi cao 1.45m vay giup toi vs

   
  • Hoa Nguyen

   May 22, 2013 at 4:59 pm

   toi mun cao len thi phai lam sao day mac du toi da co gang an that nhieu com nhung van khong lon duoc

    
 187. Vương Văn Bằng

  June 11, 2013 at 11:13 am

  Chào bác sĩ.e năm nay 23 tuoi muốn uống sữa gi,va an gi de phát triển chieu cao

   
 188. Anonymous

  June 15, 2013 at 9:34 pm

  chao bac si tui nam nay 13 ma cao 1m65 vay co vua nguoi chua mong cac ban va bs jup tui vs

   
 189. Anonymous

  July 12, 2013 at 4:56 pm

  chao bac si! e 19t nhung cao 1m46 thoi! co cach nao de e tang chieu cao khong bs??

   
  • Lannhi

   August 8, 2013 at 11:44 am

   E 33 tuổi cao 1m45, e muốn cao thêm 5 đến 10cm nữa có được không,
   Chồng e cao 1m74.con trai e bây giờ 5 tuổi cháu lười ăn lên cũng ở dạng còi và bé hơn so với các bạn thì cháu đã uống được thuốc Help Growing up 100% không?

    
 190. Hoang

  September 7, 2013 at 12:18 pm

  21 tuổi cao 1.56m liệu đến 25 còn cao được nữa không bác sỹ

   
 191. Hoang

  September 7, 2013 at 12:28 pm

  mot.loidau@yahoo.com bác si tu vấn giúp c. năm nay c 21 tuổi cao 1.57m

   
 192. thiên tâm

  September 8, 2013 at 9:24 pm

  bác sĩ ơi, con năm nay 22t mà chỉ cao 1m50 thôi, bạn bè người thân xung quanh con ai cũng cao ráo hết, con lại rât muốn được làm lễ tân mà nghành này đòi hỏi chiều cao. bác sĩ có thể tư vấn giúp con được ko ạ, mail của con là khucthuydu.799@gmail.com . Mong được hồi âm.

   
 193. gemmid38

  September 18, 2013 at 12:41 pm

  em năm nay 17t cao 1m66 em có thể cao thêm dc nữa ko bác sĩ có thể tư vấn giúp e, được ko ạ, mail của em là ngoctrunght19@gmail.com . Mong được hồi âm.

   
 194. Anonymous

  September 30, 2013 at 11:26 am

  c

   
 195. Anonymous

  October 6, 2013 at 10:35 am

  chao bac si… em uon thuoc tang truong chieu cao help growing up 100% ma sao khong cao len duoc bac si

   
 196. Anonymous

  October 6, 2013 at 10:36 am

  em co 1m68 ak… em mun len 1m7 dc khong … em nay 18 t

   
 197. Anonymous

  October 10, 2013 at 8:26 am

  Mình đã gửi email cho BS để xin pass nhưng mãi mà không nhận được hồi âm của BS.Các bạn cho mình hỏi còn cách nào khác để liên lạc với BS để xin pass không?

  Hoặc nếu bạn nào có password các bài viết trong chuyên đề Tăng chiều cao có thể share lại cho mình với được k? Mình thật sự rất cần. Tks các bạn!

   
  • drdaochum

   October 27, 2013 at 8:20 pm

   Bạn có thể xem tự do mà không cần pass

    
  • drdaochum

   October 27, 2013 at 8:25 pm

   Xem tự do mà không cần pass

    
 198. may tang chieu cao

  October 10, 2013 at 4:29 pm

  người trên 20 tuổi vẫn có thể tăng chiều cao nếu tập luyện đúng cách

   
 199. Chung

  October 11, 2013 at 7:47 pm

  Em la 1m68 lam the nao đe lên dc 1m8 z.bs co the chj em ko

   
 200. Anonymous

  October 23, 2013 at 6:40 pm

  Nay toj 23tuoi cao 1 m 45 nang 43k .xin hoi bac si toi phai co phuong phap tap luyen nhu nao de cao hon 15m

   
 201. Rin

  November 3, 2013 at 10:17 am

  Bác sĩ ơi con là nữ học lớp 8 mà cao có 1m60 nặng 43 kg thì làm sao để cao hơn ạ 1m65 là được ạ ?

   
 202. hahahugo1

  November 18, 2013 at 8:39 pm

  Bạn gửi cho mình bài học được ko. Cám ơn bạn nhiều.
  mail: quocchanh.hugo9@gmail.com

   
 203. no name

  November 25, 2013 at 12:38 am

  bác sĩ ơi, e năm nay 21 tuổi, cao 1m58, em muốn tăng thêm chiều cao thì có phương pháp luyện tập ntn ah?

   
 204. no name

  November 25, 2013 at 12:46 am

  bác sĩ có thể gửi bài học cho em được ko ạ:D gmail của em là: yurikut31992@gmail.com

   
 205. Anonymous

  December 5, 2013 at 11:16 am

  Bác sĩ cho em xinh chương trình tập được không ạ, e cảm ơn bác sĩ rất nhiều, mail em là christmas_net@yahoo.com

   
 206. lukiboy

  December 27, 2013 at 10:33 am

  Minh la boy nam nay mh 20t .. cao dc 1m58 ..e muon cao them 1m65 co dc ko bac si mong bac si chi cho e cach tang truong chieu cao voi

   
 207. nguyenthanhtuyen

  January 9, 2014 at 8:57 pm

  xin chỉ cho em với ạ em cao 1m53 thui mún cao 1m6 thì làm thế nào ak? giúp em với!!! mail của em là nguyenthanhtuyen0201@gmail.com

   
 208. Anonymous

  January 16, 2014 at 2:46 pm

  cháu năm nay 24 tuổi là nữ, cao 1m53. cháu muốn cao 1m6 mong bác sĩ giúp cháu với ạ. mail của cháu là hoabantrang_f4@yahoo.com

   
 209. Lê Thị Thu Trang

  January 22, 2014 at 3:53 pm

  Thưa bác sĩ..em năm nay 13 tuổi .em muốn hỏi bác sĩ là liệu 9 năm nữa em có cao thên đc hơn 30 cm nữa không ạ? hiện taih em chưa dậy thì..a

   
 210. phamthingoctim

  January 24, 2014 at 10:32 pm

  e năm nay 21t hiện tại cao 1.50m e muốn cao lến 1.60m được k ạ? gmail cua e đây.mong bác sỹ chỉ giup e… phamtim270@gmail.com

   
 211. Anh Tuấn

  February 16, 2014 at 12:00 pm

  Xin chào. Em năm nay 16tuổi 10 tháng cao 1m54 nặng 48kg. Buổi chiều em chơi bóng rổ 1h, sau do kéo xà dơn và chống đẩy sau đó còn nhảy dây. Mổi ngày em uống 2 cốc sữa . Vậy 1 năm sau em có thể cao 1m65 được không. Và mong bs cho cach tập luyện.

   
 212. hoàng tuấn

  February 16, 2014 at 11:07 pm

  1 bài viết tuyệt vời với tất cả mọi người. cảm ơn anh ( chị ) rất nhiều.
  và nếu có thể e có thể xin anh ( chị ) cách tập luyện ạ

   
 213. Pham tuong nhi

  February 28, 2014 at 11:18 pm

  E muon duoc tang chieu cao vi nam nay e 23t ma chi cao 1m48

   
 214. Linh

  March 4, 2014 at 3:13 pm

  Em là nữ năm nay 19 tuổi . cao 155cm . e muốn cao lên 165cm . áp dụng các bài tập tăng chiều cao của bác sĩ có được không ạ . em thấy quảng cao thực phẩm chức năng tăng chiều cao help growing up 100% là hiusp cao lên liệu có tác dụng không hả bác sĩ

   
  • drdaochum

   March 14, 2014 at 7:31 pm

   Thực phẩm chức năng thì bác sĩ chưa đánh giá hiệu quả thực hư thế nào.
   BS.Đào Chum

    
 215. Anonymous

  March 7, 2014 at 11:45 am

  Em là nam năm nay 24t.E cao 1m59cm.E,muốn cao tối đa có thể.E muốn áp dụng các bài tập theo Phương Pháp Tăng Chiều Cao.Mong bác sĩ có thể giúp em.Em xin chân thành cám ơn.

   
  • drdaochum

   March 14, 2014 at 7:28 pm

   Bạn có thể tham khảo và đọc trong bài viết đó!
   BS.ĐÀO CHUM

    
   • dinhquocduong607

    May 9, 2014 at 12:02 pm

    tôi 25 t cao 1m65. đọc bài viết thấy có nói là có mấy chương bài tập giúp cao lên, mà tim không ra. add chỉ tôi với

     
   • dinhquocduong607

    May 9, 2014 at 12:04 pm

    add trả lời ở đây thì tôi sợ k đọc được, làm ơn nhắn qua email cách để tôi láy bài viết đó . cảm ơn

     
 216. huy

  March 10, 2014 at 1:11 pm

  mình23 tuổi cao 184cm, chẳng liên quan nhưng pm cho cả nhà tức chơi.

   
  • drdaochum

   March 14, 2014 at 7:27 pm

   Có thật vậy không bạn? Nếu đúng vậy, xin chúc mừng bạn, và có thể bạn tham gia vào đội bóng rổ hoặc bóng chuyện được đó!

    
 217. Sư Tử Tuyết

  March 18, 2014 at 1:06 pm

  Help me !!! Mình 20tuổi, nữ, cao 1m52, nặng 36kg, mọi người giúp mình tăng chiều cao, cân nặng với , chế độ ăn uống và tập luyện ra sao ạ. thank mn rất nhiều. email :conmualangmang@gmail.com

   
 218. Hồng Vân Lê

  March 20, 2014 at 9:15 pm

  bs ơi, cháu năm nay 25t, cao 1m50 làm sao để cao thêm được ạh, cháu là nữ ạh!! Cám ơn bs nhiều ạh

   
  • drdaochum

   March 27, 2014 at 5:48 pm

   Bạn nên tập môn bơi lội hoặc chơi bóng chuyền.

    
 219. linh nhi

  April 20, 2014 at 9:56 am

  BS ơi, cháu là con gái, chỉ cao có 1m46. Năm nay cháu đã 23 tuổi rồi. Vậy xin hỏi nếu như cháu tập luyện theo Phương pháp làm tăng chiều cao của bác sĩ thì cháu có thể cao lên được bao nhiêu cm nữa ạ? Có cần phải kết hợp với đi bơi không ạ? Cám ơn BS ạ!!!

   
 220. Hà Kiều Anh

  April 28, 2014 at 5:55 pm

  cháu 12 tuổi cao 1m6 là nữ liệu mai sau cháu có cao được 1m7 không bác sĩ

   
  • drdaochum

   May 5, 2014 at 9:11 pm

   Cháu còn 6 năm nữa để phát triển. Rất có thể cháu sẽ cao được # 1m68-1m7

    
 221. Phê Phê

  May 13, 2014 at 9:27 am

  e năm nay 24t cao 1m6 , e muốn đc bác sĩ tư vấn là có cao thêm đc k , phương pháp tập luyện như thế nào

   
  • drdaochum

   June 13, 2014 at 9:02 pm

   Phần tập luyện trong chương trình có hết đó bạn.

    
 222. Nuân Dương

  June 8, 2014 at 4:37 pm

  Bác Sĩ ơi, cháu năm nay 22t chỉ cao có 1m65. Vậy mong bác sĩ tư vấn cháu nên có chế độ tập luyện thể thao như thế nào để cao thêm ạ.cháu hay chơi bóng đá với chạy lắm ạ

   
  • drdaochum

   June 13, 2014 at 9:06 pm

   Chỉ có cách tập luyện thể thao và dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp phát rtie63n chiều cao!

    
 223. Han Nguyen

  June 20, 2014 at 11:26 am

  Bác sĩ ơi, em năm nay 22 tuổi( nữ) cao 1m59, với chiều cao khiêm tốn này em cảm thấy không tự tin trong hoạt động hàng ngày, em luôn ước mình có thể cao được 1m65 và luôn tìm hiểu phương pháp để tăng chiều cao và đọc được bài viết này em cảm thấy có thêm tia hy vọng mới.
  Trong bài viết này có nói đến các bài tập giúp tăng chiều cao ở tươi trưởng thành nhưng sao em tìm hoài không thấy bài tập luyện có trong bài viết này, mong bác sĩ có thể gửi bài tập giúp tăng chiều cao ở tươi trưởng thành cho em được không ạ. e xin chân thành cảm ơn

   
  • drdaochum

   August 27, 2014 at 10:01 pm

   Tất cả các bài tập luyên tăng chiều cao BS ĐÀO CHUM đã show ra hết cho mọi người xem, không dấu diếm gì cả. Bạn cố gắng tìm đọc xem trong số hàng loạt bài trong blog này!

    
 224. Tiny Pham

  August 7, 2014 at 9:27 am

  Bsi oi. em nam nay 25t. ma chieu cao em chi 1m49. Mong bsi co the gui giup em bai tap tang truong chieu cao voi.
  dia chi email: bichthu12e@gmail.com

   
  • drdaochum

   August 27, 2014 at 9:58 pm

   Bài tập có sẵn rồi đó em. Vấn đề còn lại là ở em thôi, đó là tính kiên trì, chịu khó. Trên đời này không có thành công chân chính nào mà đến dễ dàng đâu em!

    
 225. parisng

  August 21, 2014 at 7:21 am

  Hi! BS,
  Năm nay cháu học lớp 9 ( boy) cao 1m79. Xin hỏi cháu còn cao lên bao nhiêu nữa ??? Cảm ơn !

   
  • drdaochum

   August 27, 2014 at 9:54 pm

   Cháu có thể cao thêm được 3-5 cm nữa!

    
  • drdaochum

   August 27, 2014 at 9:57 pm

   Cháu có thể cao thêm 3-5 cm nữa!

    
 226. Mai vũ

  August 24, 2014 at 11:34 pm

  Chào bác si, năm nay cháu 21t nhưng cao 150cm. Xin hỏi bác sĩ có cách nào giúp cháy cao lên 5-8cm nữa. XIn cảm ơn bác sĩ ạ!
  Địa chỉ mail: hoamai011093@gmail.com

   
  • drdaochum

   August 27, 2014 at 9:53 pm

   Em có thể cao thêm 3 cm, khó có thể đạt 5-8 cm như em mong muốn!

    
 227. Bun Bee

  September 1, 2014 at 5:26 pm

  chao bác sĩ,nam nay chau 20t mà cháu chỉ cao 1m50 thoi ạ.bac sĩ có thể giúp cháu cao hơn được không ạ.cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.
  Địa chỉ email của cháu: 985.lam@gmail.com

   
 228. Vũ Văn Quân

  October 14, 2014 at 8:21 am

  Chào bác sĩ,năm nay cháu 20t mà cháu chỉ cao 1m55 (boy) thôi ạ.bác có thể giúp cháu có một bài tập nào tăng chiều cao lên 10cm được không ạ.Địa chỉ email của cháu: nucuoi301@gmail.com

   
 229. สนุก (@hiroxihanate)

  October 26, 2014 at 4:39 pm

  bác sĩ ơi! con năm nay 1m53 vậy lúc 18t có thể cao 1m85 được không

   
 230. Sherman Clark

  November 11, 2014 at 5:06 pm

  chao bac si! chau 14 tuoi va cao 1m77, lam sao de chau co the tang them 10 cm nua

   
 231. Huu nguyen dinh

  April 8, 2015 at 5:12 pm

  chao BS , chau 23t cao 1,675m . Cháu muốn cao 1,7m có được 0 ạ

   
 232. Hop Nguyen Sy

  April 30, 2015 at 6:56 pm

  chào bs, năm nay cháu 21t, cháu là nam. cao mét 80, nặng 70kg. bs ơi có cách nào để cao thêm 7 xen nữa ko ạ, cháu mún cao mét 87 để tham gia người mẫu ạ!!!

   
  • drdaochum

   June 13, 2015 at 10:03 am

   Ôi, cháu cao 1,8m cũng đủ chuẩn người mẫu rồi!

    
 233. Truong Quoc Ky

  June 5, 2015 at 7:05 pm

  …..

   
  • Truong Quoc Ky

   June 5, 2015 at 7:09 pm

   xin hỏi bác sĩ 32 tuổi còn có thể cao thêm đc nữa không?

    
   • drdaochum

    June 13, 2015 at 10:04 am

    Cao không đáng là bao, nếu không muốn nói là không thể bạn ạ!

     
 234. Nhat Oanh Nguyen Huu

  June 18, 2015 at 8:45 am

  Cháu năm nay 23 tuổi chỉ cao có 1m53 thôi, cháu muốn làm sao để cao hơn nữa ạ.

   
 235. tungdaothanhit

  November 6, 2015 at 10:16 am

  TTT – Tôi hiện nay 24,5 tuổi, từ khoảng năm 17 18 tuổi chiều cao của tôi dừng ở 1m72,5. Nhưng cách đây 1 năm tôi bị bệnh khá nặng phải nghỉ ở nhà 1 năm, từ khi đấy tôi tập thể thao (gym,thể hình-không tập gánh tạ-vì gánh tạ làm giảm chiều cao) khá đều đặn(hầu như ngày nào cũng đi tập) cộng với ngày tôi uống ít nhất 2 cốc sữa tươi + 1/2 cốc sữa dinh dưỡng(loại đầy đủ dưỡng chất giống như ensure) + ngày ăn luôn đủ 3 bữa, trong khoảng nửa năm tôi thấy cao lên được 1 cm. Choáng! vì tôi nghĩ tôi hết cao rồi, bây giờ tôi tiếp tục chế độ ăn này để cao lên tiếp, hi vọng có được kết quả như mong muốn để được làm người mẫu ;)) – công nhận chế độ ăn ảnh hưởng đến tầm vóc con người thật, tôi cũng tăng được hơn 10kg, trước gầy nhom, giờ người đẹp lắm – đi vơi người nước ngoài cũng chẵng ngại ngùng

   
  • tungdaothanhit

   November 6, 2015 at 10:19 am

   Phải nói là trong suốt 6 năm tôi không cao lên 1 cm nào , từ khi thay đổi chế độ ăn uống tôi cao lên 1 cm luôn – chia sẻ với các bạn để giúp cải thiện tầm vóc của mình, quan trọng là uống nhiều sửa nhé 😉

    
 236. Mimi Ko

  June 7, 2016 at 8:34 pm

  Bác sĩ có thể gửi cho cháu phương pháp k ạ, cháu năm nay 17t chỉ cao 1m50 thôi, chitran4101999@gmail.com

   
 237. Linh Nga

  August 27, 2016 at 10:30 pm

  Bác sĩ có thể gửi cho cháu phương pháp k ạ, cháu năm nay 25t chỉ cao 1m53 thôi, nanabk91@gmail.com. hay làm cách nào để được chia sẻ Phương pháp làm tăng chiều cao này ạ? (0983821515)

   
 238. Hữu Sum Nguyễn

  February 26, 2017 at 9:57 pm

  e đã 21 tuổi 2 tháng xin hỏi có còn cao lên được nữa không ,là con trai mà chỉ cao 1m6 cảm thấy mặc cảm vô cùng , luôn bị mọi người trêu chọc , chê bai ,
  có cách nào để cao từ 1m6 lên 1m7 trong vòng 1 năm không ạ

   
 239. hương lê

  April 1, 2017 at 8:58 pm

  Thưa BS, năm nay cháu 15 tuổi, cao 1m52. Cháu thấy mình bắt đầu dừng cao từ đầu năm lớp 8. Vậy cháu có còn cao nữa không ạ. Cháu muốn cao thêm 8cm nữa thì làm thế nào ạ ?
  mail cháu là: chimera01012003@gmail.com

   
 240. Ngoc Tran

  May 11, 2017 at 7:33 am

  Chào Bác sĩ cháu 30t cao 1.50cm . Cháu rất buồn vì chiều cao của mình . Mong Bác sĩ giúp ạ tranhongngoc219@gmail.com

   
 241. nutrisdaily

  August 4, 2017 at 10:06 am

  Cháu 30t, 165 cm không biết có cao lên thêm không bác sĩ, thông thường chỉ cao tới 25 tuổi https://nutrisdaily.vn/tuoi-day-thi/tang-chieu-cao/bao-nhieu-tuoi-thi-ngung, cũng hiếm có trường hợp cao lên thêm.

   
 242. Ngọc Hân

  August 5, 2017 at 9:50 pm

  Bác sỹ ơi cháu 24 tuổi(1993) cao 1m49, cháu muốn cao lên thêm 10-15cm thì có cơ hội không? cháu cảm ơn!

   

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: