RSS

Kẽm và acid folic làm tăng số lượng tinh trùng

14 May

BỔ SUNG CHẤT KẼM , ACID FOLIC SẼ LÀM TĂNG SỐ LƯỢNG TINH TRÙNG

Theo nghiên cứu được in trên tạp chí “ Sinh sản và vô sinh” ở Tân Tây Lan (Newzealand) cho biết, việc bổ sung thêm chất kẽm và acid foilic trong khẩu phần ăn dưới dạng thuốc uống làm tăng số lượng tinh trùng ở nam giới.

Bác sĩ   Régine Steegers-Theunissen và cộng sự thuộc trường đại học  y khoa  Nijmegen đã theo dõi 211 người đàn ông trong suốt 26 tuần, và được chia làm 4 nhóm điều trị.

Nhóm thứ nhất được bổ sung chất kẽm và giả dược, nhóm thứ 2 được bổ sung acid folic và giả dược, nhóm thứ 3 được bổ sung cả chất kẽm và acid folic, nhóm thứ tư dùng giả dược.

Liều acid folic được bổ sung hàng ngày là 5mg, kẽm 66mg. Nghiên cứu cho thấy, nhóm được bổ sung chất kẽm và acid folic có số lượng tinh trùng tăng 74%, trong khi đó các nhóm còn lại cho thấy không có sự tăng số lượng tinh trùng nào.

Theo các nhà nghiên cứu, kết quả này gợi lên tầm quan trọng của 2 yếu tố vi lượng (kẽm và acid folic) trong việc sản xuất tinh trùng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm rằng sự cải thiện nồng độ tinh trùng sau khi dùng kẽmacid folic làm tăng khả năng có con ở người đàn ông thì còn cần phải nghiên cứu thêm nữa.

BS ĐÀO CHUM (Theo Reuters Santé )

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on May 14, 2009 in TIN TỨC

 

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: