RSS

DẦU DỪA TRỊ TÓC XẤU

01 May

DẦU DỪA TRỊ TÓC XẤU

Dầu dừa từ lâu đã được phụ nữ Việt Nam dùng để xứt cho mượt tóc và không biết họ bắt đầu cách này từ bao giờ.  Đây là loại sản phẩm dân gian, ít tốn kém, tiện lợi, dễ sử dụng và hiệu quả mượt tóc thấy rõ. Trong thế giới hiện đại, có nhiều loại mỹ phẩm sẳn có, nên dầu dừa ngày càng bị quên lãng và không còn thông dụng như xưa nữa.

coconut-edit

Cách chế tạo dầu dừa thủ công cũng rất đơn giản: cơm dừa được nạo nhuyễn từ những trái dừa khô (trái dừa đã chín, vỏ khô vàng sậm),  thêm một ít nước, dùng chảo nấu với lửa nhỏ cho đến khi nào cơm dừa khô lại và giòn, dầu dừa được chiết ra có màu vàng sậm, lọc đựng vào chai lọ để dành xứt.

Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Cosmetic science cho biết, để điều trị tóc khô và xấu, dùng dầu dừa là hiệu quả nhất.

Mùa hè nắng nóng, đi ngoài nắng, muối biển và chất chlor có trong hồ bơi sẽ làm cho tóc của bạn khô và dễ gãy. Để phòng ngừa và điều trị tình trạng này, chăm sóc tóc bằng những chất có dầu là rất cần thiết. Nhưng chọn loại dầu nào tốt nhất để xứt tóc? Theo các nhà nghiên cứu ở Mumbai-Ấn Độ , thì dầu dừa cho phép điều trị những loại tóc xấu.

Tóc được cấu tạo chủ yếu từ keratine, lipide và nước. Các thành phần proteine, acid amine và đặc biệt là cysteine rất cần thiết cho việc tổng hợp chất keratine . Vì vậy, khi mất hoặc thiếu proteine và chất mỡ góp phần làm cho tóc bị xấu đi.

Theo nghiên cứu ở Ấn Độ đã so sánh hiệu quả của 3 loại dầu thường dùng trong thành phần của chất xứt tóc: dầu khoáng, dầu hướng dương và dầu dừa.

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, chỉ có dầu dừa là có hiệu quả nhất để giảm mất proteine của tóc. Chính những thành phần có trong dầu dừa mới quyết định hiệu quả của nó. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng dầu dừa có chứa nhiều acid lauric, là một thành phần rất có ái tính với proteine của tóc. Chính những đặc tính hoá học này của dầu dừa nên cho phép dầu dừa thấm sâu vào sợi tóc, làm mượt tóc.

BS. PHÙNG HOÀNG ĐẠO

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on May 1, 2009 in TIN TỨC

 

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: