RSS

Tampon dành cho vệ sinh phụ nữ

01 Aug

TAMPONS VỆ SINH DÀNH CHO PHỤ NỮ LÀ GÌ ?

Tampon là loại băng vệ sinh có hình ống giống chiếc que nhỏ bằng đầu ngón tay trỏ, dài khoảng 5 cm, tampon thường được làm bằng sợi cotton thấm dịch, nước được sản xuất đựng trong bịt vô khuẩn. Tampon được sử dụng phổ biến ở các nước Âu-Mỹ, còn ở Việt Nam hầu như rất hiếm có phụ nữ nào sử dụng. Khi sử dụng bạn phải đưa hẳn tampon này vào sâu trong âm đạo. Tampon còn có một đoạn dây để có thể lấy ra và kiểm soát. Tampon có chức năng không khác băng vệ sinh thông thường. Nhưng tampon lại được một số người lựa chọn sử dụng, vì khi dùng tampon bạn sẽ thấy thoải mái và thuận tiện hơn trong những ngày “đèn đỏ” .


Tampon có khả năng thấm hút tốt, hầu như không có hiện tượng trào ra ngoài. Cách sử dụng tampon khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện đúng như hướng dẫn.

– Tampon được đưa sâu vào bên trong âm đạo bằng ngón trỏ. Điều đó rất có thể sẽ ảnh hưởng đến màng trinh của bạn. Bạn nên nhờ bác sĩ hoặc y sĩ sản hướng dẫn cho bạn cách dùng.

-Tampon cần thay thường xuyên cứ 3 giờ một lần. Dùng xong bạn không nên quăng vào bồn cầu, vì lâu ngày sẽ gây nghẹt bồn cầu.

Khi đưa tampon vào cơ thể cũng giống như đưa một dị vật vào cơ thể, vì vậy một số bạn có thể xảy ra phản ứng. Bạn cũng đừng lo ngại tampon tụt sâu vào trong, vì khi thấm dịch, tampon sẽ phình ra.

– Khi đi tiểu, đi tắm hay đi bơi bạn không cần phải rút tampon ra.

– Một nguy hiểm khi dùng tampon là mắc phải Hội chứng sốc do độc tố vi khuẩn Streptoccoci gây ra. Bệnh tuy hiếm nhưng có thể dẫn đến chết người.

– Hiện tại ở Việt Nam chưa có một công ty chính thức nào phân phối mặt hàng này.

BS.ĐÀO CHUM

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on August 1, 2008 in TIN TỨC

 

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: