RSS

Trào lưu ăn kiêng

10 Jul

“NHỮNG TRÀO LƯU ĂN KIÊNG”,

” GIẢM CÂN NHANH CHÓNG, DỄ DÀNG”

NHỮNG NGƯỜI KIÊNG ĂN PHẢI KIÊNG DÈ

Có phải bạn định ăn kiêng trong năm nay không ?

Nếu đúng như thế, bạn có thể sẽ bị dụ dỗ bởi những quảng cáo thức ăn hứa hẹn giảm cân dễ dàng nhanh chóng. Bạn nên biết rằng khi sử dụng những sản phẩm được nghệ thuật quảng cáo lăng xê thì nó thường không có tác dụng như đã hứa hẹn trên quảng cáo.

Nhiều người ăn kiêng đã cố gắng tìm giải pháp nhanh chóng nhất để giảm cân, nhưng không có giải pháp nào là dễ dàng, đơn giản. Người Mỹ đã tiêu tốn hàng tỉ đô la mỗi năm cho tài liệu về ăn kiêng, những cách thức, bí quyết và những sản phẩm khác nhau để giảm cân ( 6 triệu USD /năm, theo hiệp hội thương mại liên bang ). Hầu như mỗi tháng, một quyển sách hay tạp chí mới đều công bố “ chế độ ăn kiêng hiệu quả nhất “ mới nhất, hứa hẹn giảm cân một cách ấn tượng. Hãy dè chừng những quảng cáo hay khuyến mãi đó và phải biết cách nhận biết chúng.

Trước khi tiêu tốn tiền bạc vào bất cứ sản phẩm hay chương trình giảm cân nào hứa hẹn, nhanh chóng, dễ dàng thì bạn nên cân nhắc và xem xét những khẩu hiệu thường gặp :

“ giảm 30 cân chỉ trong 30 ngày “. Như là nguyên lý, bạn giảm cân nhanh thì gần như bạn sẽ dễ tăng cân lại. Giảm cân quá nhanh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Trừ khi có sự hướng dẫn của bác sĩ, đừng dựa vào những kết quả hứa hẹn của chương trình.

“ Giảm cân đối với mọi cân nặng chỉ tốn 39,99$ “. Một vài chương trình giảm cân lập lờ giá cả. Ví dụ, một vài thứ không quảng cáo giá cả nhưng bạn buộc phải mua như những bữa ăn chế biến sẵn đóng gói, mà giá của chúng thì luôn đắt hơn lệ phí chương trình, khi bạn định áp dụng một chương trình nào đó thì hãy hỏi tất cả chi phí, và liệt kê chúng ra.

“ Giảm cân trong lúc bạn ngủ “. Những lời tuyên bố một sản phẩm ăn kiêng hay chương trình giảm cân nào đó hứa hẹn những kết quả mà không cần sự nỗ lực của bản thân đều là giả tạo.

“ Giảm cân và giữ không tăng cân “. Thật là đáng nghi những sản phẩm hứa hẹn tác dụng giảm cân kéo dài và liên tục. Để giảm cân và giữ cân nặng ổn định bạn phải thay đổi cách thức ăn uống và có chế độ luyện tập.

“ Ông A hay bà B đã giảm 30 kg trong 6 tuần “. Đừng bị lừa dối bởi những lời tuyên bố về thành công giảm cân của một người nào đó cho dù đó là sự thật, bởi vì không ai giống ai, thành công của một ai đó chỉ có thể có một ít tương quan với cơ hội thành công của bạn.

“ Một khám phá khoa học mới… Một kì tích y học… “. Không có loại sản phẩm nào tạo nên kì tích giảm cân. Để giảm cân, bạn phải giảm nguồn năng lượng ăn vào và gia tăng những hoạt động thể lực. Thật là nghi ngờ về những lời lẽ tuyên bố phóng đại đó.

BS ĐÀO CHUM

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on July 10, 2008 in TIN TỨC

 

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: