RSS

Hội chứng chấn thương do thủ dâm

21 May

HỘI CHỨNG CHẤN THƯƠNG DO THỦ DÂM

Traumatic Masturbatory Syndrome (TMS)

Hội chứng chấn thương do thủ dâm là do thói quen nằm sấp để thủ dâm. Đây có thể là nguyên nhân gây rối loạn chức năng tình dục nặng nề ở nam giới khi thủ dâm bằng tư thế này. Website này mô tả hội chứng chấn thương do thủ dâm và những vấn đề của người bệnh và từ đó đề ra những nghiên cứu và chữa trị.


Hội chứng chấn thương do thủ dâm là gì?

Hội chứng chấn thương do thủ dâm là thói quen của một số nam giới thủ dâm trong tư thế nằm sấp. Một số người thủ dâm bằng cách nằm sấp, cọ dương vật xuống nệm, gối, giường, trong khi đó, một số nam giới thủ dâm bằng tay, một số người thủ dâm bằng cách nằm cọ dương vật xuống đất.

Cách thủ dâm này có sai không?

Thủ dâm tư thế nằm sấp, ép dương vật, đặt biệt là ép gốc dương vật xuống. Cảm giác này không giống như trong thủ dâm hay trong quan hệ tình dục qui ước. Cách này có thể làm cho người thủ dâm không có được trong cách quan hệ tình dục bình thường. Một cuộc thăm dò cho thấy nam giới thủ dâm theo qui ước nhiều gấp 6,6 lần so với nam giới thủ dâm gây sang chấn do nằm sấp.

Vấn đề thường gặp nhất là thủ dâm ở tư thế nằm sấp dễ gây sang chấn và không đạt được khoái cảm. Nhiều người thủ dâm tư thế nằm sấp than rằng họ không cương cứng được.

Đó là kinh nghiệm chung của nam giới có thói quen thủ dâm nằm sấp cọ dương vật, họ có thể kéo dài được 30 phút, nhưng không đạt được khoái cảm, và sau đó dễ dàng đạt được khóai cảm trong tình huống không điển hình( thường không mấy thú vị!), như cọ dương vật vào chân, bàn tay của bạn tình hay giường.

Thật vô ích khi nói rằng, phụ nữ khi nhận biết người tình của họ có cách thủ dâm kỳ lạ và lo lắng. Những người phụ nữ này thường tự hỏi liệu họ có phải là nguồn gốc gây ra sự bất lực của đàn ông hay không.

Biểu đồ này cho thấy 50% nam giới mắc hội chứng chấn thương do thủ dâm không đạt được khóai cảm khi quan hê tình dục,trong khi đó không có trường hợp nào không đạt được khóai cảm khi không bị hội chứng chấn thương do thủ dâm.

Gần 60% nam giới than phiền là họ thủ dâm bằng vật dụng không đạt khóai cảm hoặc chậm đạt đến khóai cảm

Biểu đồ cho thấy có gần 1/3 nam giới thủ dâm ở tư thế nằm sấp than có rối loạn cương dương khi quan hệ tình dục, trong khi đó chỉ có 5% nam giới thủ dâm ở tư thế nằm ngửa bị rối lọan.

Hai phần ba nam giới thủ dâm ở tư thế nằm sấp than có rối lọan cương dương khi quan hệ tình dục, trong khi đó 86% nam giới thủ dâm ở tư thế nằm ngửa hiếm khi và hầu như không bao giờ gặp phải vấn đề này.

Việc chọn lựa tư thế thủ dâm tùy thuộc vào sự hiểu biết của nam giới. Thậm chí nam giới vẫn thủ dâm nhờ vào những kỹ thuật qui ước vẫn không nhận được thỏa mãn bằng thủ dâm khi quan hệ. (Bởi vì, trong thủ dâm người ta có thể kiểm sóat chính xác kiểu thủ dâm, sức mạnh và vị trí, trong khi đó đa số quan hệ không được kiểm sóat).

Hội chứng chấn thương do thủ dâm phát triển như thế nào?

Trên 90% nam giới thủ dâm là do tự khám phá bản thân. Nam giới thủ dâm khác nhau tùy từng người, miễn sao họ cảm thấy thỏa mãn nhất.

Thủ dâm như thế nào là đúng cách?

Trên 90% nam giới thủ dâm bằng cách cầm dương vật vuốt tới lui trong lòng bàn tay. Đa số đàn ông thủ dâm nằm sấp cho rằng cách thủ dâm này giống với cách quan hệ hơn so với thủ dâm qui ước.

Có nhiều người than phiền vì chấn thương do thủ dâm không?

Chưa có số liệu chính xác, nhưng người ta ước tính có khỏang 10-15% nam giới thủ dâm trong tư thế nằm sấp.

Biểu đồ cho thấy 80% nam giới thủ dâm nằm ngữa khi quan hệ tình dục thật sự thì hòan hảo hơn, nhưng chỉ có 57% nam giới thủ dâm nằm sấp công nhận. Điều này cho thấy rằng nam giới có chấn thương do thủ dâm cảm thấy không thích thú khi giao hợp so với những đàn ông khác.

Khi nào chấn thương do thủ dâm được xem là vấn đề?

Từ chấn thương do thủ dâm được phân loại bệnh lý vào năm 1998 trong tạp chí Journal of Sex and Marital Therapy bởi bác sĩ Lawrence I. Sank thuộc trung tâm cảnh báo Điều trị ở Bethesda, Maryland.

BS.ĐÀO CHUM

(Còn tiếp)

Advertisements
 
10 Comments

Posted by on May 21, 2008 in TÂM LÝ TUỔI TEEN

 

10 responses to “Hội chứng chấn thương do thủ dâm

 1. Trường

  June 10, 2009 at 2:12 pm

  Cách chữa trị cho việc thủ dâm nằm sấp gây ít khoái cảm khi qhtd thật sự là thế nào vậy bác sĩ :(,e trót dại theo cách này 😦

   
 2. Trường

  June 11, 2009 at 8:40 pm

  Bác sĩ trả lời hộ e với,không e sốt ruột lắm,e muốn biết trước nhiều thông tin trước khi đi khám,bác sĩ bớt chút thời gian cho e được không ?

   
 3. DR.ĐÀO CHUM

  June 12, 2009 at 10:39 am

  Chào Trường,
  Cách tốt nhất là em không nên thủ dâm bằng cách nằm sắp nữa!
  BS.ĐÀO CHUM

   
 4. Trường

  June 12, 2009 at 11:47 am

  Chỉ vậy là khỏi hả bác sĩ? E cũng mong là nó tự phục hồi được,liệu e có phải đi khám và dùng thuốc gì không ạ :(,chứ không chắc chết em,mong bác sĩ hồi âm giúp em khi bác sĩ có thời gian
  Chân thành cảm ơn bác sĩ !

   
 5. tra loi trường

  August 15, 2009 at 6:42 pm

  bạn hãy thũ dâm nằm ngữa di .vậy sẽ tốt hơn đấy.

   
 6. Tân

  February 3, 2010 at 9:00 pm

  Thưa bác sĩ, vậy khi từ bỏ thì có bình phục lại bình thường được không ạ, và khoảng thời gian là bao lâu ạ. Mong bác sĩ giúp cho em, em đang lo lắm ạ

   
 7. thuan an

  March 5, 2010 at 10:11 am

  em cung bi truong hop nay nhung…
  em thu dam theo cach nay cung lau roi..
  neu bo thi co binh thuong lai khong…
  em that su lo lam.

   
 8. T.Anh

  June 26, 2010 at 11:23 pm

  mong nhận đwọc phản hồi về cách điều trị căn bệnh này của bác sỹ, xin chân thành cảm ơn.

   
 9. long

  January 22, 2011 at 12:07 am

  minh cung bi truong hop tuong tu nhu cac ban. mong bs tra loi giup cach dieu ttri chua chan thuong thu dam

   
 10. long

  January 22, 2011 at 12:09 am

  may ban cho minh nick yahoo de minh trao doi kinh nghiem ve van’ de nay dc ko? minh cung dang gap truong hop tuong tu. hic

   

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: