RSS

Trang sức bằng hạt xoàn nhiều nhất

06 Mar

dam-kim-mat-sua.jpg

 

Đó là vào ngày 22 tháng 11 năm 2001, nhà thiết kế Maria Rosa Pons Abad đã đính lên người mẫu của mình 30 361 hạt xoàn. Người giữ kỷ lục cũ là cô Tina – Marie Stoker, trong một lần bị tai nạn ôtô, cô bị gãy cổ, trong thời gian điều trị, cô chợt nảy ra ý định tạo ra một vật gì đó trang trí bằng đá quý thật lộng lẫy huy hoàng. Và sau đó không lâu, 4 năm sau cô đã làm được điều đó. Hiện nay cô đang dự định thực hiện một cô búp bê sống trang sức lộng lẫy bằng kim cương với số tiền ước tính khoảng 10 triệu USD.

Mở ngoặc tí nhé 😉 :

Hạt xoàn là một loại đá quý làm bắt chước kim cương, xuất hiện trong lịch sử khá lâu. Viên đá hạt xoàn đầu tiên được phát hiện từ những viên đá của dòng sông Rhine ở Áo, vì thế hạt xoàn được gọi là rhinestone (nghĩa là những viên đá của sông Rhine). Vẻ lấp lánh của những viên đá này, lần đầu tiên có được là do một nhà kim hoàn người Pháp tên là George Frederic Stras nảy ra ý kiến phủ lên mặt dưới những viên đá này một lớp bột kim loại. Với cách này, viên đá sẽ có một bề mặt lấp lánh phản chiếu đủ bảy màu của ánh sáng mặt trời. Và từ đó hạt xoàn trở nên là một loại đá phổ biến được dùng trong rất nhiều thứ trang sức đẹp đẽ. Ngày nay, người ta dùng nó trang trí quần áo, giày dép, đồ trang sức,…Hai nơi sản xuất loại đá này lớn nhất thế giới là nước Áo và nước CH Séc.

Bạn có biết : Viên đá hạt xoàn lớn nhất hiện đang trưng bày tại nhà trưng bày của Liberace, Las Vegas. Liberace là vua của làng giải trí ở Las Vegas trong vòng 30 năm trở lại đây và là nơi trả công cho các nghệ sĩ dương cầm hậu hĩnh nhất. Ông đặc biệt thích các đồ trang sức đắt tiền, giày ống hợp thời, áo khoác lông chồn, và có “đầy rẫy” các loại xe hơi đắt tiền bóng lộn. Đối với các quý bà, ông là người rất nổi tiếng vì làm họ phải ghen tị với bộ sưu tập đồ trang sức khổng lồ của mình. Nhà trưng bày của ông, nằm trên một khu phố thương mại nhỏ, ngày nay là một trong ba nơi thu hút nhất của bang Nevada, nơi ông sống. Ở đó trưng bày bộ sưu tập đàn piano, chân nến, quần áo, và xe hơi của ông. Và chắc chắn rằng vật quan trọng nhất trong bộ sưu tập này viên đá đã nói ở trên nặng tới 22,7kg.

 

Advertisements
 

4 responses to “Trang sức bằng hạt xoàn nhiều nhất

 1. trieptino

  May 14, 2010 at 5:50 pm

   
 2. onmarkett

  June 21, 2010 at 2:13 pm

  “It looks like new! I can’t believe that car’s seven years old!” Would you like to hear that from your friends? I’m sure all of us do, but keeping our car looking like the latest models is tough, even with today’s longer-lasting finishes.

  http://www.onlinemarketpromo.com/sig.gif

   
 3. Lixooo

  June 25, 2010 at 7:48 am

  Проекты. Покупка ковры
  Требуется строитель
  http://build.su

   
 4. Fahi

  June 26, 2010 at 12:50 pm

  Домейнер. Куплю потолок
  Нужен инженер строитель
  http://build.su/index.php?s=60fcda64a4dddd6d3f1ebbd9a9e5500d&c=63

   

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: