RSS

Mùa hoàng kim của sinh họat tình dục

11 Jan

MÙA HOÀNG KIM CỦA SINH HỌAT TÌNH DỤC

tinhduc-sua.jpg

Tuổi trung niên là thời kỳ hoàng kim trong sinh họat tình dục của hai vợ chồng. Nói chung, nếu nam lấy vợ năm 20 tuổi thì sau 25 tuổi đã thấy tình dục từ đỉnh cao bắt đầu đi xuống, dù lấy vợ muộn hơn thì thời gian suy giảm tình dục lùi về sau cũng không dài lắm. Nữ lại khác, thường đến năm 35 tuổi mới là đỉnh cao của hứng thú tình dục. Các chuyên gia cho rằng không có nhiều phụ nữ bị lãnh cảm về hứng thú tình dục. Có người còn phát hiện thấy ở nữ thường có hiện tượng phản ứng tình dục kéo dài. Trước 30 tuổi họ tuy đã vui vẽ tham gia chuyện tình dục nhưng có thể chưa cảm thấy cao trào tình dục. Sau 30 tuổi khi đã thể nghiệm thấy cao trào thì sự thích thú sẽ tăng lên. Trước đây có thể đều do chồng chủ động yêu cầu còn nay thì ngược lại. Trước đây thì chồng trách vợ không cho thỏa mãn, còn nay thì vợ trách chồng kém năng lực. Trước đây chồng ngại vợ không có tình dục còn nay thì lại ngại vợ hăm hở quá. Có một số ông chồng ở tuổi trung niên đã phải dùng cách trốn tránh, họ nói: “ tình dục là con hổ cái ăn thịt người”.

Tuy vợ chồng ở tuổi trung niên có sự khác biệt về tình dục như vậy nhưng dễ giải quyết. Thời kỳ này, nhịp độ sinh họat tình dục của chồng đã giảm, mỗi tuần 1-2 lần là đã thỏa mãn, nhưng thời gian cương cứng dài hơn, lại hiểu rõ hơn phản ứng và sở thích tình dục của vợ, nghệ thuật làm tình cao siêu hơn nên có thể làm cho vợ xuất hiện nhiều lần cao trào trong một lần tính giao. Chất lượng sinh hoạt đã bổ sung rất hay cho số lượng. Kết quả điều tra cho thấy sau 3 tháng sống chung, chỉ có 22% phụ nữ cảm thấy cao trào, đến cuối năm con số đó là 42%, 5 năm sau là 72%, 10 năm sau là 89%. Mười năm sau khi kết hôn đúng là thời kỳ trung niên.

Còn có một số nhân tố nữa có lợi cho sinh họat tình dục ở tuổi trung niên. Ví dụ trước đây việc gia đình phiền toái, nay gánh nặng đã nhẹ đi. Trước đây sợ mang thai, nay đã biết được cách tránh thai hết sức an toàn. Trước đâycuộc sống chưa ổn định, nay đã có gia đình đâu vào đấy, mọi thứ đầy đủ cả…Những cái đó đều làm tăng thêm hứng thú cho cả hai vợ chồng. Nếu công trình yêu đương trong thời kỳ trăng mật đã hoàn thành rất kết quả, thì nay đã ở vào trạng thái ổn định.

Nhưng tuổi trung niên cũng có cái phiền toái riêng của nó, và cả nỗi khổ tâm nữa. Đầu tiên là cơ thể có chuyển biến xấu không cưỡng được, các khớp xương bắt đầu xơ cứng, động tác sẽ vụng về, chậm chạp hơn, người mau cảm thấy mệt nhọc, toàn thân thường xuyên cảm thấy kém thoải mái. Tuổi trung niên thường sinh ra hiện tượng thèm ngủ, tuy có nguyện vọng đó, nhưng không làm chủ được mắt mình, đêm nằm ngày o o, ngủ say li bì cho đến sáng. Những tình hình nói trên cần được xem xét cẩn thận. Ví dụ chân thanh niên trai tráng rất linh họat, khớp xương mềm mại, có thể làm động tác giao hợp điệu nghệ. Tuổi trung niên thì đuối rồi! Nếu lại bị đau khớp xương háng, lưng nữa thì khó xoay trở thân người. Nếu cứ cố “ làm ăn” như thanh niên lại càng tệ hại hơn, có thể sinh ra chuột rút, bong gân, chân tay tê dại, bạn sẽ gặp phải tình trạng khóc dở mếu dở.(còn tiếp)

Advertisements
 

3 responses to “Mùa hoàng kim của sinh họat tình dục

 1. Anonymous

  September 1, 2008 at 9:34 am

  ma hoan kim cua sinh hoat tinh duc

   
 2. hoang van tình

  January 4, 2009 at 9:46 pm

  tinh yeu la dieu rat phuc tap toi ko the hieu noi.vay theo cac ban tre co the chia se cung toi ko ?toi da tung yeu mot n

   
 3. xxx

  February 19, 2009 at 6:08 am

  sss.mn

   

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: