RSS

TUỔI BỒNG BỘT

08 Jan

Chúng tôi đã gặp rất nhiều câu hỏi thắc mắc của giới trẻ. Khó có thể tưởng tượng hết, thậm chí, những câu hỏi đó trở nên quá thông thường khi đến khám bác sĩ, khi thăm dò trong xã hội hay những buổi hội thảo. Thậm chí có một số câu hỏi rất riêng tư, có liên quan đến nhiều người trẻ của chúng ta.. Thật xúc động, ngây thơ, mang tính kỹ thuật, và thậm chí nực cười. Mỗi người trẻ thường nói về sự chờ đợi, nghi ngờ và sợ hãi.

Tuổi dậy thì, là một bước ngoặc kỳ lạ trong cuộc đời!Đúng là một bước ngoặc rất quan trọng.. Bạn trẻ cảm nhận được điều kỳ lạ chính trong cơ thể mình. Một ngày nào đó, các bạn bắt đầu mơ mộng, cảm thấy phấn khởi. Hôm sau, bạn lại cảm thấy bị ức chế và bạn cũng khó khăn bước chân ra ngoài. Nói chung tuổi trẻ các bạn thường hay bồng bột, nông nổi.

Mọi thứ cùng thay đổi

Các em ở tuổi dậy thì, có rất nhiều thay đổi, từ thể chất lẫn tinh thần. Những mối quan hệ của các em bổng nhiên thay đổi mà cha mẹ và những người xung quanh thật sự không hiểu vì sao. Lúc này, cha mẹ đối với các em như là người cản mũi, và các em hay cảm thấy bị xúc phạm. Lúc này, đối với các em thì bạn bè mới là quan trọng và cần thiết. Các cô gái mới thật sự thu hút làm sao!.Một số bạn trẻ khám phá ra một tâm hồn đồng điệu, và lúc nào cũng chỉ nghĩ đến người đó mà thôi..

Thông qua những nội tiết tố trong cơ thể, mà có sự thay đổi rõ rệt về vóc dáng, tâm sinh lý của bạn trẻ. Chính nhờ sự thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ dậy thì mà các bạn trẻ thường lúc nào cũng đặt ra những câu hỏi về sự thay đổi cơ thể của mình và những người khác phái. Lúc nào cũng muốn tìm hiểu những điều kỳ diệu đó, như hoạt động về giới tính, tình dục ở nữ.

BS.ĐÀO CHUM

 

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on January 8, 2008 in TÂM LÝ TUỔI TEEN

 

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: