RSS

Ngày tựu trường

02 Jan

TRỞ LẠI MÁI TRƯỜNG

primary-2.jpg

Đã đến ngày tựu trường, có thể bạn thấy phấn khởi xen một chút buồn vì kỳ nghỉ hè đã trôi qua.Vài đứa trẻ cảm thấy hồi hộp và một chút sợ sệt vì ngày đầu đến trường có quá nhiều điều mới mẻ: thầy cô mới, bạn mới, và có thể cả trường mới. May thay, “những cái mới” này chỉ diễn ra ngắn ngủi thôi.Hãy cùng tìm hiểu xem ngày đầu đi học lại như thế nào, bạn nhé.

NGÀY TỰU TRƯỜNG

Nhiều thầy cô đã làm “đi đứt” một năm học để kể về chính họ, và về những thứ vớ vẩn mà bạn phải làm trong năm học đó. Vài thầy cô cho học sinh vài cơ hội kể về bản thân cho những bạn khác trong lớp nghe.

Trong buổi sinh hoạt lớp vào ngày tựu trường, giáo viên sinh hoạt nói về những nội quy lớp học, những điều được và không được phép làm. Hãy tập trung chú ý để biết cách giơ tay đặt câu hỏi hay giơ tay xin đi nhà vệ sinh.

Vào ngày tựu trường có thể bạn đã quen được nhiều người trong lớp. Đó là một ngày rất thích hợp để làm quen bạn mới. Hãy cố chào hỏi những người bạn mà bạn đã quen biết, cũng như những người bạn chưa quen. Hãy thực hiện bước tiến đầu tiên để bạn và cả bạn bè đều hài lòng.

HỌC TRƯỜNG CẤP 2

Đến lớp 6 là lúc bạn chuyển sang học ở trường cấp 2 hay trường trung học.Gíông hư tên gọi, như thể một căn phóng ở nhà, bạn đến lớp mội buổi sáng.Giáo viên hiểu đó là một sự thay đổi lớn từ cấp I sang cấp II nên sẽ gíup bạn điều chỉnh.

Đa số giáo viên để bạn tự chọn lựa chỗ ngồi vào ngày đầu tiên, nhưng ngày thứ hai hay thứ ba, họ đã vạch sẵn chỗ ngồi cho bạn.Viết chỗ ngồi của bạn vào tập là một ý kiến hay nên bạn đừng quên nhé!

TỪNG NGÀY TRÔI QUA TỐT ĐẸP

primary.jpg

Gặp lại bạn bè lâu ngày xa cách là niềm vui ngày tựu trường. Hãy biến ngày tựu trường thành đặc biệt bằng cách mặc bộ trang phục mà bạn thích. Đó có thể là chiếc áo thun đẹp bạn tậu được khi nghỉ hè, hay là nụ cười của bạn sẽ mang đến mùa xuân cho những nơi bạn đến. Nếu bạn phải mặc đồng phục thì hãy đeo thêm đồng hồ hay nữ trang mà bạn thích để tạo phong cách riêng.

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi đã chuẩn bị tốt và đầy đủ những dụng cụ học tập cần thiết. Một số trường có phân phát dụng cụ học tập cho học sinh trước năm học, nhờ thế bạn có thể để dành được bút chì này, bìa cứng này, …bất cứ thứ gì bạn cần. Khi bạn đã soạn tập vở xong, hãy nhét vài đồng vào balô để dùng cho trường hợp khẩn cấp(như để quên tiền ăn trưa). Bạn nên đem theo một quyển sách hoặc tạp chí để đọc trên xe buýt.

Hãy soạn balô cặp táp buổi tối trước khi đi học ngày hôm sau để không phải lo để quên bài tập ở nhà hay hộp cơm trưa.Trò chuyện vào giờ ăn trưa sẽ khiến ngày đến trường thú vị dù đó là ngày đầu hay ngày thứ 100. Giở cơm trưa theo nếu bạn không thích thực đơn ở căntin. Hãy đem theo nhiều đồ ăn, nhất là rau và trái cây.

HÃY HỌC ĐỊNH HƯỚNG

Ngày tựư trường là dịp để bạn tìm đường đi đến ngôi trường mới, hoặc đường từ trường đến lớp học mới. Có nhiều điều phải học trong một ngày, nên đừng ngạc nhiên khi bạn cần vài cách nhắc nhở.

Bạn có thể viết ra giấy để tự nhắc nhớ mình, như thế bạn sẽ nhớ những điều quan trọng, chẳng hạn mã số khóa tủ hay giờ ăn trưa. Như thế bạn tự nhanh chóng hoặc nhớ giờ ăn trưa mà không cần đến khi xem lại giấy.

SỰ KHỞI ĐẦU GIAN NAN

Lúc về nhà bạn cảm thấy ghét trường lớp? Giáo viên sẽ chọn lọc giúp bạn những điều khiến bạn hài lòng, hay đến khi bạn đã thuộc đường đi nước bước ở trường và biết điều chỉnh theo nền nếp mới, bạn sẽ thấy khá hơn. Nếu những bất ổn đó vẫn chưa vượt qua được, hãy tâm sự với mẹ, cha, giáo viên hay nhà cố vấn.

Một vài mẹo nhỏ để ngày đến trường thú vị:

Ngủ đủ giấc

Ăn sáng no nê

Làm hết sức mình

Phát huy thói quen tốt. Như ghi nhiệm vụ ra giấy và làm bài tập về nhà đúng giờ.

Đừng hấp tấp khi học, nếu không biết hãy hỏi thầy cô.

Hãy hài hước, giáo viên cho học sinh xem ảnh tốt nghiệp của mình:một nụ cười toe toét trong chiếc áo choàng đỏ và mũ đỏ. Hình ảnh đó khiến HS cười và nhắc chúng rằng đến trường thật vui!

Advertisements
 

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: