RSS

NAM GIỚI & SỰ THỤ TINH

29 Dec
Vai trò của nam giới trong sự thụ tinh là sản xuất ra đủ số lượng tinh trùng khỏe, dễ di chuyển, và phóng tinh trùng vào âm đạo phụ nữ khi quan hệ tình dục. Nam giới không sản xuất ra tinh trùng trước tuổi dậy thì, nhưng sau đó cho đến 70 tuổi, trung bình một phút một người đàn ông bình thường sản sinh ra khoảng 5000 con tinh trùng.

 Tinh trùng được trộn lẫn trong các dịch lỏng và các chất hóa học khác tiết ra bởi tuyến tiền liệt và túi tinh tạo thành tinh dịch, và được phóng khỏi dương vật qua sự phóng tinh. Mỗi lần phóng tinh chứa hơn 200 triệu tế bào tinh trùng, với khả năng di chuyển khác nhau. Chỉ tinh trùng có khả năng di chuyển mạnh nhất mới xâm nhập được đến cổ tử cung, bơi vào tử cung và tiến đến trứng.

 SỰ THỤ TINH

            Sự thụ tinh xảy ra ở một trong hai ống dẫn trứng, bộ phận có tác dụng dẫn trứng từ buồng trứng đến tử cung. Để sự thụ tinh xảy ra, phải quan hệ tình dục gần như ngay sau sự rụng trứng, xảy ra một lần của mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Mặc dù tinh trùng có thể sống đến 72 giờ trong cơ thể người phụ nữ, nhưng trứng có thời gian sống ngắn hơn, không quá 24 giờ. Sự rụng trứng xảy ra 14 ngày trước lúc bắt đầu của chu kỳ kế tiếp, nên sẽ dễ dự đoán ngày rụng trứng nếu chu kỳ kinh nguyệt xảy ra đều đặn, nhưng sễ rất khó nếu chu kỳ không đều.

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on December 29, 2007 in Nam giới & thụ tinh

 

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: