RSS

XUẤT TINH SỚM

28 Dec

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm hay PE (Precoce-Ejection) có nghĩa là “đến quá nhanh” .Đây là một trong những vấn đề thường gặp nhất trong số các vấn đề về tình dục. Gần đây, qua một cuộc khảo sát vài ngàn đàn ông Anh quốc và gần 10% nói rằng họ thường xuyên hay thỉnh thoảng bị chuyện này. Chúng tôi thấy rằng vấn đề này phổ biến hơn ở người trẻ – điều này không có gì lạ, bởi vì có xu hướng rõ ràng là vấn đề này cải thiện theo tuổi. Đàn ông nhìn chung kiểm soát tốt hơn khi họ lớn lên.Điều này có đáng lo ngại không? Có, trong phần lớn trường hợp nó gây trở ngại bởi vì gây mất hạnh phúc và chán nãn. Và trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa hay phá vỡ hôn nhân chỉ đơn giản vì nó làm tan vỡ cuộc sống tình dục của vợ chồng. Đôi khi tình trạng này tệ đến nỗi người người đàn ông thậm chí không thể giao hợp được vì anh ta xuất tinh sớm trước khi đưa dương vật vào âm đạo. Điều này làm mất sự tự tin của người đàn ông và nó cũng làm người vợ bực mình. Tuy nhiên phần lớn đàn ông chỉ đơn giản thấy xuất tinh sớm chỉ là sự thách thức đáng kể -tình trạng làm họ đến rất sớm sau khi đút dương vật vào (có nghĩa là chỉ sau một hoặc hai phút ) nên không ai đạt thõa mãn.

Nguyên nhân xuất tinh sớm là gì ?

Trong nhiều năm các chuyên gia tình dục đã cho rằng xuất tinh sớm gây ra bởi sự quen sớm trong quan hệ tình dục. Nói cách khác quan hệ tình dục sớm, vội vàng (và có lẽ lén lút) phải thực hiện nhanh – để tránh bị phát hiện. Ý kiến này cho rằng tất cả sự chạy đua mãnh liệt làm cho anh ta quen với việc đạt cực khoái càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên trong các cuộc khảo sát của riêng chúng tôi thấy nhiều đàn ông bị xuất tinh sớm nói rằng họ không quan hệ tình dục sớm, vội vàng trước đây. Họ còn khẳng định bị kích thích cao độ ngay khi bắt đầu cuộc sống tình dục. Đáng lưu ý là quan điểm mới xuất phát từ lịch sử loài người. Những người đàn ông đạt cực khoái nhanh có khả năng có con nhiều hơn (Nói cách khác nếu bạn là người tiền sử “đến” rất nhanh, bạn có khả năng làm vợ thụ thai hơn và do đó mở mang và củng cố bộ tộc hơn là một anh chàng phải mất cả ngày để làm việc đó) Do đó chúng tôi cảm thấy rằng xu hướng đạt cực khoái nhanh có thể thực sự được di truyền hơn là do học được.Cuối cùng rõ ràng sự lo lắng đóng một vai trò trong nhiều trường hợp xuất tinh sớm. Nếu bạn lo lắng, có thể bạn xuất tinh sớm. Đó là lý do tại sao nhiều đàn ông đã khám phá ra rằng một chút rượu sẽ làm bớt căng thẳng và làm họ ít khả năng bị đạt cực khoái sớm. Nhưng chúng tôi không đề cập đến rượu như một biện pháp điều trị.

 

Vậy thì chúng ta có thể làm được gì khi xuất tinh sớm ?

i) Trường hợp rất nhẹ Nếu bạn bị xuất tinh sớm nhẹ (Ví dụ nếu bạn kéo dài được 5 phút nhưng muốn kéo dài đến 10 phút, có thể chẳng cần đi đến bác sĩ.Tại sao? bởi vì bạn có thể cải thiện tình hình bằng các kỹ thuật làm sao lãng đơn giản. Điều này có nghĩa hướng sự suy nghĩ của đến chuyện khác khi bạn cảm thấy cực khoái đang đến gần.

Ví dụ bạn có thể

· Tập trung suy nghĩ việc gì đó hoàn toàn không liên quan tình dục.

· Véo mạnh.

· Cắn gối đầu.

· Ngoáy tai.

Vài đàn ông dùng thuốc tê tại chỗ. Sản phẩm này được quảng cáo cho công chúng như là một cách tốt nhất để hãm lại khoái cảm ở dương vật. Nhưng chúng tôi thực sự không khuyên dùng biện pháp này lần đầu vì thuốc tê tại chỗ có thể làm giảm khoái cảm tình dục của bạn tình và bởi vì nó có thể gây phản ứng đau da. Vào năm 1999 một sản phẩm gọi là “ss cream” được các bác sĩ Trung Quốc cho là hữu ích trong điều trị xuất tinh sớm. Nó cũng đồng thời gây ra một số nguy cơ gây nhạy cảm da. Hiện nay chúng tôi không đề nghị loại thuốc này.

ii) Trường hợp nặng hơn Nếu xuất tinh sớm gây cho bạn nhiều phiền toái đáng kể, tốt nhất nên tham khảo ý kiến các chuyên gia để điều trị. Vài người nói rằng họ có thể tự điều trị sử dụng một dải đặc biệt sẽ được đề cập sau. Chúng tôi không đề nghị biện pháp này. Chúng tôi nghĩ bạn nên đi đến bác sĩ, nhà tâm lý trị liệu hay nhà tư vấn được huấn luyện phương pháp Master- Jonhson để điều trị xuất tinh sớm.

(iii) Phương pháp Master- Jonhson

Phương pháp này điều trị cho nhiều người miễn là hai vợ chồng phải kiên trì hợp tác (mà không phải luôn luôn khó khăn, phương pháp này dựa trên một dải dương vật đặc biệt được phát triển bởi các bác sĩ người Mỹ, Master và Jonhson. Dải ngón tay này làm mất ham muốn đạt cực khoái, vì thế nếu vợ chồng dùng nó- dưới sự hướng dẫn cẩn thận- trong nhiều tuần, họ thường có thể “huấn luyện lại” cho người chồng để có thể cầm cự lâu hơn. Ví dụ chúng tôi đã gặp nhiều người chồng bị xuất tinh sớm đến nỗi họ không thể cầm cự trong 30 giây. Nhưng sau khi được tập luyện kỹ càng với bạn tình họ nhanh chóng có thể kéo dài đến nửa giờ. Chương trình (và dải ) có tác dụng với các cặp tình dục đồng giới nam cũng như khác giới.

Phương pháp kiểm soát bằng phương pháp Masters&Johnson thực sự cần phải được hướng dẫn riêng bởi một chuyên gia. Hầu hết các đôi bạn tình thử học phương pháp này trên Internet hoặc trong sách vở đều thực hiện sai! Nhưng về cơ bản thì phương pháp này yêu cầu người nữ đặt ngón tay cái lên một bên dương vật đang trong trạng thái cương của bạn tình (đặt ở bên gần với cô ta khi đối diện với bạn tình), trong khi ngón trỏ và ngón giữa đặt ở bên kia. Ngón trỏ đặt ngay trên rìa qui đầu (đầu dương vật, có hình dạng giống như nón bảo hiểm của lính cứu hỏa), còn ngón giữa đặt ngay dưới nó. Khi người nam cảm thấy gần tới mức độ “cực khoái” thì hãy thông báo cho người bạn tình. Cô ta sẽ bóp chặt dương vật bằng các ngón cái, trỏ và giữa ở trên (đừng lo lắng: động tác này hoàn toàn không gây đau).

Phương pháp này có thể không hiệu quả nếu không được thực hiện theo đúng trình tự cẩn thận. Lời khuyên của chúng tôi là: hãy đi đến bác sĩ.

(iv) Điều trị bằng thuốc

Trong những năm gần đây, người ta cũng đang chứng minh khả năng điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc chống trầm cảm. Điều này trong có vẻ kỳ lạ nhưng nó dựa trên lý do là có một số thuốc chống trầm cảm được biết có tác dụng phụ làm chậm thời gian “cực khoái” của người nam. Đối với hầu hết nam giới, tác dụng phụ này là một điều không hay chút nào, nhưng đối với những ai mắc chứng xuất tinh sớm thì đó lại là một “tác hại” mong muốn.

Các thuốc chống trầm cảm thường dùng trong mục đích này là clomipramine (Anafranil) và sertraline (Lustral). Tuy nhiên hãy cẩn thận: đây là những thuốc có tác dụng mạnh với một danh sách các tác dụng phụ cần lưu tâm. Trước khi sử dụng chúng, hãy bàn kỹ lưỡng với bác sĩ của bạn.

(v)Kỹ thuật mới

Vào cuối năm 2000, một thử nghiệm lâm sàng về một kỹ thuật mới điều trị xuất tinh sớm được công bố trong tạp chí y khoa. Chúng tôi phải nhấn mạnh rằng phương pháp này mới chỉ được thử trên một số ít bệnh nhân. Nó liên quan đến việc mang một vòng co thắt ở dưới qui đầu trong 30 phút mỗi ngày để làm bộ phận sinh dục kém nhạy cảm hơn.

Xin đừng tự ý thử dùng bất cứ thứ gì giống như vậy. Phương pháp mới này chỉ nên được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám về vấn đề tình dục. Nó có thể có hoặc không có tác dụng hữu ích nào.

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on December 28, 2007 in Xuất tinh sớm

 

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: