RSS

VÚ NHỎ

17 Dec

Kích thước của vú thay đổi theo tuổi

Kích thước của vú không chỉ khác nhau giữa các phụ nữ, mà còn thay đổi theo từng thời kì sinh lí của mỗi người phụ nữ. Ngay cả hai bên vú của cùng một người cũng không như nhau. Ngực bắt đầu phát triển từ khoảng 10 tuổi, và thay đổi hình dạng trong tuổi dậy thì. Kích thước và hình dạng của vú phần nào dựa vào di truyền, nhưng vú của mẹ và con gái có thể hoàn toàn khác nhau.

Có thể thay đổi kích thước bộ ngực của bạn hay không ?

small-breast.jpg

Có một điều mà mọi phụ nữ cần biết, đó là : không có một loại thuốc nào, một loại máy móc nào, hay một bài tập thể dục nào có thể làm thay đổi rõ rệt kích thước vú. Chỉ trong một vài trường hợp thật đặc biệt, người ta có thể dùng hormone để kích thích tuyến vú phát triển. Thuốc ngừa thai có thể làm ta có cảm giác ngực to hơn, nhưng chỉ khi có thai và khi cho trẻ bú mẹ, thì vú mới thực sự to hơn trông thấy.

Cấy silicone – liệu đó có phải là một chọn lựa ?

Một số phụ nữ không hài lòng với kích thước và hình dạng vú của mình, hoặc một số phụ nữ phải cắt bỏ một phần vú vì bị ung thư vú, có thể quyết định cấy silicone vào ngực mình. Ðối với nhiều người, đó là một phẫu thuật đắt tiền và gây nhiều đau đớn, nhưng có vẻ phẫu thuật này càng trở nên phổ biến. Các nhà phẫu thuật thẩm mỹ tay nghề ngày càng điêu luyện và vì vậy mà kết quả phẫu thuật rất mỹ mãn. Tuy nhiên cũng có những nguy hiểm do sự cấy ghép này mang lại. Nhiều phụ nữ đã kiện ra toà khi túi silicone bị rò, gây ra những ảnh hưởng đến sức khoẻ của họ, nhưng chưa có bằng chứng y học nào cho điều này.

Phẫu thuật cấy ghép silicone .

Túi silicone sẽ được đặt lên ngực bạn, dưới lớp cơ, nhưng có thể nằm trên các mô vú không có khả năng bóc tách được nữa, cố nhiên là núm vú được giữ mối liên hệ giải phẫu tự nhiên với các ống tuyến vú. Túi silicone được đặt thật chính xác dưới da tùy theo kích thước và hình dạng của từng vú. Một số phụ nữ đến bệnh viện để phẫu thuật, một số khác điều trị ngoại trú, và sử dụng dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà. Cuộc phẫu thuật diễn ra dưới gây mê hoàn toàn.

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on December 17, 2007 in Vú nhỏ

 

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: